Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tin Tức

Tuyển sinh 2021 thi đánh giá năng lực nhiều nhất là 5 đợt

Mùa tuyển sinh năm 2021 nhiều trường đã rục rịch cho việc tổ chức tuyển sinh riêng, trong đó bài thi đánh giá năng lực làm cơ sở để tuyển sinh vào trình độ Đại học sẽ được nhiều trường sử dụng.

Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

Tuyển sinh 2021 thi đánh giá năng lực nhiều nhất là 5 đợt

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học cũng đã bắt đầu công bố phương án tuyển sinh cho năm 2021. Trong đó, theo như phương hướng triển khai của Bộ năm 2021 Bộ sẽ khuyến khích các trường chủ động tự chủ, tự tổ chức thi riêng cho các trường, các nhóm trường và dần hình thành các trung tâm khảo thí độc lập. Đây cũng là lý do mà nhiều trường Đại học sẵn sàng tổ chức thi riêng bằng bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Mới đây nhất Đại học Quốc gia Hà Nội đơn vị đã từng đi đầu trong công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để làm cơ sở tuyển sinh đầu tiên trên cả nước vào các năm 2015 – 2016 đã dự đính sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm nay.

Đại diện, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2021 Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục ổn định và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Ttrung học phổ thông để xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác. Trong đó có kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh trung học phổ thông.

Hiện Đại học Quốc gia Hà Nội đang chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, năng lực để xây dựng lộ trình tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh trung học phổ thông nhằm phục vụ công tác tuyển sinh (như một trong các phương thức xét tuyển sinh đại học) trong thời gian tới.

Theo đó, đề án được xây dựng trên cơ sở thực tiễn về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nói riêng và đổi mới giáo dục Đại học nói chung. Cũng như những kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 trước đây, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 3 tuần kể từ ngày dự thi.

Năm 2021 dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, thi 4-5 đợt, từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000-2.000 thí sinh. Tiến sỹ  Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2021 về cơ bản trường vẫn giữ vững tổng quy mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, năm 2021, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh trung học phổ thông đây là một kỳ thi đa mục tiêu. Trong đó các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội có thể sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển Đại học. Các đơn vị đào tạo cần cân nhắc, xác định rõ tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển Đại học đối với các thí sinh sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016

Khu vực phía Nam, theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, mấy năm nay Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là đơn vị tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và được nhiều trường Đại học tin tưởng và sử dụng. Mùa tuyển sinh năm tới, theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính- Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo – Đại học Quốc gia TP HCM cho biết trường đã có cuộc họp cho phương án dự kiến năm 2021. Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tiếp tục được Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức 2 đợt vào năm 2021. Cụ thể, đợt 1 dự kiến vào ngày 28/3 và đợt 2 khoảng sau từ 7 – 10 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, dự kiến vào ngày 4/7.

Việc tổ chức kỳ thi trên tinh thần giữ ổn định như các năm trước, kể cả cách thức tổ chức thi, hình thức làm bài và cấu trúc đề thi. Những điều chỉnh nhỏ hướng đến việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh khi tham dự kỳ thi này.

Cụ thể, sự thay đổi kỹ thuật nếu có là việc có thể mở rộng thêm địa điểm thi ở khu vực Tây Nguyên và thêm một cụm thi khác ở miền Trung để thí sinh dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Các cụm thi đã ổn định năm trước sẽ tiếp tục duy trì trong kỳ thi năm nay như: TP HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Việc này sẽ được hội đồng thi quyết định dựa trên thực tế số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Việc đăng ký dự thi và nộp lệ phí cũng hỗ trợ hình thức trực tuyến cho thí sinh.

Trước đó, trong năm 2020, Đại học Quốc gia TP HCM tuyển được gần 20% tổng chỉ tiêu các trường thành viên từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. So với năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển được từ phương thức này tăng thêm khoảng 6%. Năm 2021, các trường và khoa thành viên của nhà trường tiếp tục giữ ổn định và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng bài thi này.

Ngoài 2 nhóm trường Đại học Quốc gia thì Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Việt Đức cũng xác nhận sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *