Học Cao đẳng Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
435

Em có dự định học Cao đẳng Điều dưỡng để khi tốt nghiệp sang Nhật Bản làm việc nhưng không biết điều kiện tuyển dụng có khó không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và đang thiếu điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Trong những năm trở lại đây, nước này có chương trình hợp tác với Việt Nam thông qua chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, điều này mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Điều dưỡng, trong đó có sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Điều dưỡng viên muốn sang Nhật Bản làm việc sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu của chương trình tuyển dụng, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Ngoài ra ứng viên phải thực hiện các bài thi sau:

  • Bài kiểm tra khả năng học tiếng Nhật (đây không phải bài thi tiếng Nhật)
  • Khả năng chuyên môn
  • Phỏng vấn trực tiếp ứng viên.

Theo đánh giá chung thì đa số ứng viên nhận định bài thi tuyển không quá khó khăn, chương trình thi cũng như kỹ năng chuyên môn đều có trong chương trình học. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, ứng viên cần đáp ứng được yêu cầu về năng lực tiếng Nhật, đây cũng là bài thi khó nhất trong số các bài thi tuyển ứng viên.

Bài thi phỏng vấn chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng viên với người bệnh và kiểm tra kỹ năng lâm sàng mà ứng viên có được trong quá trình học tập và hành nghề. Do vậy để đạt được kết quả tốt, ứng viên cần trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng trong quá trình học tập và làm việc.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tác phong làm việc nghiêm chỉnh…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tư hệ thống phòng thực hành thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, hiện đại, tiện nghi, chương trình đào tạo luôn chú trọng tính thực hành, thực tiễn cho sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được điều kiện ứng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Năm 2020 trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hướng dẫn trên về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913