Học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
252

Em đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng nay muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nhưng lại không biết học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không?

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tp.HCM nhận được trong thời gian qua, với thắc mắc “Học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không”, Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Quy định về việc mở quầy thuốc đối với Dược sĩ

Theo nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược ( hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Chính vì thế sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng ngành Dược, hoàn toàn đủ điều kiện để có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ xin được cấp phép mở Quầy thuốc:

  • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
  • Chứng chỉ hành nghề Dược của người phụ trách cơ sở gồm các giấy tờ như: Phiếu khám sức khỏe, bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp. Tất cả giấy tờ là bản sao công chứng.
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung chính như: Giới thiệu về sơ đồ tổ chức, bộ máy Quầy thuốc, bản đồ mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định…Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy…

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Lựa chọn địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM chất lượng

Những thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Dược có thể đăng ký tuyển sinh tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM, đây là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng, được rất nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn. Trong năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM  với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp một nhóm ngành sức khỏe. Những thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Trung cấp Dược cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành trong vòng 3 tháng.

Khi học tập tại đây thí sinh sẽ được đào tạo theo mô hình Bệnh viện gắn liền với trường học, chương trình đào tạo 40% lý thuyết và tới 60% thực hành, nhà trường có bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường để sinh viên học thực hành và được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường,…chính là điều mà sinh viên có được khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,….tại trường.

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược 

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược 

Học viên đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết, học viên nộp về địa chỉ của Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại địa chỉ của Nhà trường, Ngoài đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156