Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

HỌC PHÍ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC TP.HCM NĂM 2018 TĂNG HAY GIẢM?

Đứng trước thông tin học phí Đại học, Cao đẳng Y dược sẽ tăng theo nghị định mới khá nhiều thí sinh thắc mắc về học phí Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM là bao nhiêu?

Năm 2018 trường liên tục tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Học phí Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ tăng theo nghị định mới

Theo nghị định mới của chính phủ ban hành, theo đó mức học phí bình quân có thể tăng thêm 10%. Điều mà rất nhiều phụ huynh học sinh lo lắng, đặc biệt là những thí sinh ở vùng nông thôn, dân tộc hay những công nhân lao động địa phương. Hiểu được những trăn trở đó Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã có thông báo chính thức về mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 để các em có thể cân nhắc và tính toán phù hợp trong thời gian học tại trường.

Theo đó năm 2018 học phí Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM dự đoán là sẽ không tăng hoặc tăng nhẹ so với mức học phí năm 2017 (800.000 đồng/ 1tháng). Mức học phí trên được đánh giá là phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên và có phần nhẹ hơn so với một vài trường cũng thuộc diện đào tạo hình thức học này. Lý giải cho học phí khối ngành Y dược luôn cao hơn các ngành nghề khác bởi đây là một ngành học bắt buộc sinh viên phải được học tập dựa trên điều kiện thực tế nên phát sinh khá nhiều chi phí. Mặc học phí Liên thông Cao đẳng Y dược TP.HCM khá tiết kiệm nhưng trường vẫn đảm bảo được những trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt nhất về chuyên môn giúp thí sinh nắm vững được kỹ năng nghề nghiệp cần có.

Điều kiện tuyển sinh hiện đã được nhà trường công bố

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM là gì?

Liên thông Cao đẳng Dược vừa là cơ hội, đồng thời cũng là yêu cầu gần như bắt buộc với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược khi một vài năm tới Bộ y tế đã có quyết định chính xác về việc ngừng tuyển dụng các cán bộ, nhân viên y tế mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp để đảm bảo chất lượng ngành Y nước nhà ngày càng được nâng cao hơn khi nhu cầu thăm khám sức khỏe cũng như sự phát triển của dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Nên có thể ngầm hiểu hình thức học Liên thông lúc này được coi là phương án duy nhất đề thí sinh có cơ hội sở hữu công việc mà bản thân mình yêu thích.

Ngoài quyết định của Bộ về việc tuyển dụng nhân lực ngành nghề này, Cao đẳng Y Dược TP.HCM cũng thông báo tới toàn thể thí sinh trên cả nước về điều kiện học tập của hệ Liên thông Cao đẳng Dược. Theo đó điều kiện học được nhà trường quy định rõ ràng và cụ thể như sau:

  • Phẩm chất đạo thức thí sinh phải là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự, lý lịch trong sạch.
  • Trình độ văn hoá thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược có bằng cấp, giấy tờ chứng nhận đầy đủ quá trình học tập.

Đây chính là 2 điều kiện quan trọng và bắt buộc thí sinh phải có khi tham gia thi tuyển hệ liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018. Điều kiện trên ngoài đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nhà trường còn dựa vào đó để có thể tuyển chọn chất lượng đầu vào được đồng đều và tốt nhất cho nền y tế nước nhà. Ngoài ra đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe muốn Liên thông chéo sang ngành Dược cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (chứng chỉ này sẽ được cấp sau thời gian đào tạo là 03 tháng). Như vậy, cho dù thí sinh tốt nghiệp các ngành nghề Trung cấp Y Dược bất kỳ vẫn có thể học hệ Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm dành cho mình. Bởi ngày nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược được đánh giá là rất tiềm năng khi nhiều vị trí công tác trong ngành được mở rộng. Các công ty Dược phẩm nước ngoài đang đầu tư mạnh vào thị trường Dược phẩm nước ta nên vô hình chung mảnh đất công việc ngành Dược hiện đang vô cùng tiềm năng và màu mỡ. Đặc biệt hơn sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và sở hữu tấm bằng thí sinh hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc riêng khi muốn làm chủ công việc của mình.

Khi đã có đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018, thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại trường. Hiện thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm, thời gian trên được cho là ngắn hơn với hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy. Thời gian học sẽ được nhà trường bố trí vào ngoài giờ hành chính để thí sinh cân bằng giữa việc học và việc làm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy với tấm bằng này thí sinh đã có đủ điều kiện công tác tại bất kỳ đơn vị y tế nào.

Học Liên thông đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn

Làm thế nào để được Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Ngoài đáp ứng được điều kiện tuyển sinh do nhà trường đề ra thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng)
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện xong thủ tục thí sinh cần gửi hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *