Liên tiếp thông báo tuyển điều dưỡng đi Đức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
163

Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức liên tục liên hệ với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tuyển dụng điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên có thể tham gia thị trường lao động đi Đức. Ảnh minh họa

Liên tiếp thông báo tuyển điều dưỡng đi Đức

Thực hiện ý định thư được ký giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức về những nguyên tắc cơ bản trong tuyển chọn người lao động để đào tạo và làm việc trong ngành chăm sóc người già tại Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) được giao nhiệm vụ trực tiếp hợp tác, phối hợp với các cơ sở tiếp nhận điều dưỡng viên của Đức để triển khai dự án tuyển chọn, đào tạo và đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức.

Theo đó người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định, bao gồm: Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28; có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông; đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường Đại học Cao đẳng điều dưỡng; không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định và tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; chiều cao trên 1,5 m và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1,6 m và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Đối với ứng viên trúng tuyển sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại cơ sở đào tạo của Colab ở Hà Nội hoặc TP HCM. Các khóa đào tạo tiếng Đức do Viện Goethe đảm trách và cấp bằng. Kết thúc thời gian đào tạo, các học viên sẽ thi lấy chứng chỉ trình độ B2 tiếng Đức. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, các học viên sẽ tham dự khóa đào tạo nghề ở Đức trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già và sau khi thi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức có giá trị trên toàn nước này.

Đối với học viên đã có sẵn kiến thức y tế chuyên môn (tốt nghiệp chuyên ngành Đại học Cao đẳng điều dưỡng tại Việt Nam) có thể làm đơn xin rút ngắn thời gian học nghề nếu được phía Đức chấp thuận. Học viên tốt nghiệp khóa đào tạo nghề sẽ được ký hợp đồng làm việc tại các trung tâm, cơ sở chăm sóc người già ở Đức. Trong thời gian học nghề 3 năm tại Đức, hằng tháng người lao động sẽ được nhận một khoản học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức là hơn 1.000 euro/tháng (tương đương hơn 27 triệu đồng). Mức lương sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức theo quy định của pháp luật nước này là khoảng 2.300 euro/tháng (tương đương 63 triệu đồng), chưa tính phụ cấp.

Sinh viên đang học Đại học Cao đẳng Điều dưỡng cũng có thể tham gia đi Đức

Địa chỉ đăng ký tuyển dụng điều dưỡng đi Đức

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho biết, hiện nay có nhiều trung tâm được cấp phép để tuyển dụng người lao động đi Đức. Tuy nhiên thí sinh có nguyện vọng tham gia đào tạo xuất khẩu đi làm điều dưỡng tại Đức có thể tham khảo ở địa chỉ.  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – thương binh và xã hội).

Trong đó ngoài việc tuyển dụng Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì các học viên đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam theo các chuyên ngành: điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ đều có thể ứng tuyển. Người học liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội để biết thêm chi tiết.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913