Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Lỗi cơ bản khiến thí sinh bị đình chỉ thi THPT quốc gia ngay lập tức

Trước kì thi THPT quốc gia đang đến gần thí sinh cần lưu ý không mắc các lỗi cơ bản này để tránh bị đình chỉ thi.

Lưu ý lỗi cơ bản khiến thí sinh bị đình chỉ thi ngay lập tức

Đình chỉ thi ngay lập tức nếu mang theo điện thoại

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra tù ngày 25 – 27/6 sẽ có 930 nghìn thí sinh cả nước dự thi. Ngoài việc tập trung ôn luyện, tổng hợp kiến thức, kĩ năng thí sinh cũng cần lưu ý, ghi nhớ các quy định được bộ GD&ĐT đề ra trong kỳ thi. Thí sinh có trách nhiệm tuân thủ các quy chế, quy định thi để tránh bị đánh trượt, đình chỉ thi do vi phạm điều cấm.

Thí sinh không được mang các vật dụng ngoài danh mục được mang phòng thi đặc biệt là điện thoại. Sẽ đình chỉ thi ngay lập tức nếu thí sinh đem điện thoại trong người dù sử dụng với bất kì mục đích gì.

Bộ  GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh không được bỏ qua những quy định liên quan khi làm bài thi tổ hợp.  Nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sính sẽ mất đi cơ hội đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018.

Đảm bảo tính khách quan trong kỳ thi

Kỳ thi THPT quốc gia rất quan trọng kết hợp “2 trong 1” nên cần đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan cao nhất. Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng tránh tình trạng nhắc bài, gian lận trong thi cử.

Đối với các bài tổ hợp, khi thí sinh nhận đề thi phải rà soát lại ngay đảm bảo các môn thi thành phần trong mỗi bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phải có cùng một mã đề thi.

Năm 2018, bộ GD&ĐT rút ngắn thời gian nghỉ giữa các môn thi thành phần chỉ còn 10 phút. Thí sinh cần nhanh chóng hoàn thành môn thi thành phần trước để làm thủ tục dự thi môn thành phần tiếp theo.

Đối với những thí sinh thi một hoặc hai môn thi thành phần không liền nhau cần lưu ý quy định này để vào phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cần lưu ý những điểm gì?

Ngành Y Dược trở thành một trong những ngành nghề hót được đông đảo thí sinh theo đuổi đặc biệt khi nguồn nhân lực y tế khan hiếm thiếu hụt. Ngoài ra bộ Y tế cũng đưa ra thông tư liên tịch 26, 27 quy định đến năm 2020 không tuyển dụng nhân lực y tế có trình độ Cao đẳng trở lên. Không chấp nhận nhân viên y tế trình độ trung cấp. Thí sinh đam mê ngành Y Dược nên lựa chọn học hệ Cao đẳng trở lên để được đào tạo kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên sâu được bộ Y tế, bộ Giáo dục, bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng đào tạo giáo dục. Đồng thời đảm bảo đầu ra tốt nhất cho sinh viên. Trường đào tạo 5 ngành nghề hót được đông đảo thí sinh lựa chọn như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật vật lí trị liệu, Hộ sinh. Thực hiện theo quy định của bộ LĐTB&XH trường nâng thời lượng đào tạo kĩ năng cho sinh viên lên 70% sao cho sinh viên thích ứng với công việc, biết việc làm và nhanh chóng có việc làm ổn định.

Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2018, phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá năm lớp 12, đạo đức tốt.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo trong quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *