Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tin Tức

Lùi thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020 đến tháng 09

Theo đó do ảnh hưởng dịch viêm phối cấp Covid 19 dẫn đến việc phải lùi thời gian kết thức năm học 2020 và kỳ thi thpt quốc gia và tuyển sinh ĐH năm nay.

 

Lùi thời gian tuyển sinh ĐH năm 2020 đến tháng 09

Cụ thể cập nhật thông tin tức giáo dục về tuyển sinh năm 2019, với báo chí về thời gian tuyển sinh vào đại học năm 2020, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết do thời gian nghỉ học để phòng chống dịch khá dài, khối THPT cũng lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia nên ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tuyển sinh của nhiều trường đại học trên cả nước, vì vậy chắc chắn các trường sẽ thay đổi kế hoạch tuyển sinh chính quy năm 2020.

Theo bà Phụng, sắp tới, Bộ GD- ĐT chỉ ban hành Kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020. Do đó lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển… và các mốc thời gian khác quy định cho trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPTQG năm 2020 dự kiến cũng sẽ lùi lại, tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia là 1 tháng. Lịch thi THPT Quốc gia lùi đến cuối tháng 7 như dự kiến thì khoảng cuối tháng 9, các trường ĐH sẽ kết thúc xét tuyển đợt 1 từ kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Bà Phụng cho biết thêm, theo dõi qua các năm, số trường tuyển sinh các đợt bổ sung không nhiều, hầu hết kết thúc tuyển sinh trong khoảng tháng 10 nên năm nay, kế hoạch tuyển sinh vẫn có thể kết thúc vào tháng 12 mà không ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của các trường.

Trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều địa phương vào ngày 29.3 và 5,7, nhưng do thời gian nghỉ học của sinh viên kéo dài nên ĐH Quốc gia TP.HCM đang xây dựng kế hoạch lùi kỳ thi đánh giá năng lực trên cơ sở đồng bộ với các hoạt động của ngành giáo dục cả nước.

Căn cứ theo kế hoạch điều chỉnh khung thời gian năm học 2019 -2020 của Bộ GD-ĐT vừa công bố, trong tuần tới ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có quyết định cụ thể lịch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và sẽ gửi thông báo đến các thí sinh.

Cũng theo thông tin từ TS Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Đối với kế hoạch tuyển sinh của trường hầu như đã lên và xây dựng. Tuy nhiên do tình hình lây nhiễm phức tạp của dịch viêm phối cấp Covid 19. Do đó nhà trường cũng đã thực hiện theo các hướng dẫn thông tư của các ban ngành, các cấp về việc phòng chống dịch. Với kế hoạch tuyển sinh của nhà trường hầu như sẽ không có ảnh hưởng nhiều ngoài việc thay đổi thời gian. Trường sẽ có những chuẩn bị tốt nhất để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp tới.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 để các em học sinh cũng như quý phụ huynh được nắm rõ. Hiện tại do dịch bệnh Viêm phổi cấp diễn biến phức tạp do đó nhà trường khuyến cáo các em học sinh, sinh viên thường xuyên vệ sinh cá nhân chân tay miệng. Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, những người từ vùng dịch….Khi ra ngoài phải trang bị khẩu trang gang tay y tế và các vật dụng cần thiết để phòng chống.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *