Năm 2020 chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp giảm mạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 3.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
2056

Cụ thể nhiều trường cắt chỉ tiêu xét tuyển đầu vào bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kỳ thi tốt nghiệp năm nay chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp do đó sẽ có sự điều chỉnh câu hỏi phân loại.

Thí sinh thi TN năm 2020 lấy điểm xét vào ĐH

Năm 2020 chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp giảm mạnh

Theo đó, mới đây nhất, Đại học Ngoại thương đã thông báo lại phương án tuyển sinh cho năm nay, theo đó trường này dự kiến chỉ dành 20% chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo Đại học năm nay bằng hình thức lấy điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Điều kiện mà trường này đưa ra để tham gia xét tuyển còn phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Ngoài ra để lựa chọn được những thí sinh phù hợp cho mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Ngoại thương cũng công bố sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội để tổ chức kỳ thi riêng.

Ngoài Đại học Ngoại thương thì một trường nữa nằm trong khối ngành kinh tế ở khu vực Hà Nội, cũng thông báo kế hoạch tuyển sinh trong đó có cắt giảm chỉ tiêu mà trước đó công bố cho việc xét tuyển bằng điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Cụ thể trong 4.200 chỉ tiêu thì Học viện tài chính sẽ chỉ sử dụng 50% cho phương án xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay. Số 50% chỉ tiêu còn lại sẽ sử dụng theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí chất lượng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, năm nay đối với các trường top trên, các trường có sự cạnh tranh cao họ sẽ ưu tiên sử dụng kết quả thi riêng. Tuy nhiên có một vài trường do chưa kịp chuẩn bị cho thi riêng vì quá gấp do đó sẽ vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển và song song với các phương thức khác.

Ông Định cho rằng chỉ năm sau thôi, các trường sẽ có thành lập nhóm trường cùng ngành đề thực hiện tuyển sinh đây chắc chắn sẽ là xu thế. Năm nay sẽ có 1 nhóm đi đầu đó là các trường Y dược, quân đội và công an chẳng hạn.

Thí sinh vào phòng thi TN năm 2019

Đối với khu vực phía Nam nhiều trường Đại học từ chối ngay từ đầu việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp. Số còn lại vẫn dùng tuy nhiên chỉ dành phần ít chỉ tiêu cho mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Năm 2020 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chỉ dành tối đa 30% xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp 3 môn từ 20 điểm trở lên. Mức này cũng đã giảm 40% so với ban đầu mà trường này công bố.

Một trường Đại học có chỉ tiêu tuyển sinh lớn khác ở TPHCM đó là Đại học Công nghiệp TPHCM,  Năm 2020 trường này cũng chỉ dành 40% chỉ tiêu để xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (thay vì 65-80% như dự kiến trước đây.

 Trường Đại học Bách khoa TPHCM điều chỉnh xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 30%-50% tổng chỉ tiêu trên 5.000 chỉ tiêu. So với đợt công bố trước đây của Trường Đại học Bách Khoa TPHCM là 50%-72% tổng chỉ tiêu.

Theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng người có nhiều năm quan tâm đến công tác tuyển sinh Đại học Cao đẳng cho rằng. Năm nay, tỉ lệ xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp  trung học phổ thông sẽ giảm sút, phần là do những điều chỉnh trong mức độ phân loại của đề thi tốt nghiệp THPT như Bộ đã công bố. Phần là các trường cũng sẽ phải chủ động nếu như kỳ thi tốt nghiệp thay đổi. Về lâu dài thì các trường phải tìm các cách thức tuyển sinh mới để tuyển được thí sinh phù hợp với ngành nghề đào tạo là tốt nhất thay vì phải sử dụng 1 kỳ thi chung như hiện nay.

Cũng giảm chỉ tiêu tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết,  nrường sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT – xét tuyển theo điểm học bạ – kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM – xét tuyển thẳng lần lượt là 40% – 40% – 10% – 10% thay vì tỉ lệ 80% – 10% – 10% – 10% như trước đây.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913