Tin Tức

Ngày “đen tối” bao phủ đất Mỹ khi gần 2.500 người chết trong 24h

Nước Mỹ đang trong những ngày tồi tệ do dịch Covid-19 gây ra. Trong vòng 24h qua, Mỹ cũng có thêm hơn 25.409 ca mắc Covid-19, nâng số người mắc bệnh tại nước này lên hơn 1,035 triệu ca.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo The Hill, ông Trump đưa ra phát biểu trên vào ngày 28/4 trong một buổi gặp mặt các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Nhà Trắng. Đây là những người hưởng lợi từ chương trình cho vay khẩn cấp mà ông ký thông qua tháng trước để khắc phục hậu quả của Covid-19.

Ông Trump dùng bài phát biểu để thể hiện sự lạc quan về con đường phục hồi kinh tế của Mỹ hậu đại dịch sau khi nước này phải đóng cửa rất nhiều doanh nghiệp ngăn Covid-19 lây lan. Điều này dẫn tới hàng chục triệu người phải ở nhà hoặc và mất việc làm.

“Trong khi đất nước chúng ta chiến đấu chống lại tai họa khủng khiếp này, chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các nạn nhân cũng như những người Mỹ đang đau buồn vì mất đi người thân. Chúng ta đang trở lại và trở lại mạnh mẽ. Lúc này, các chuyên gia tin rằng những ngày tồi tệ nhất của dịch đã ở phía sau. Người Mỹ đang tìm cách mở cửa lại đất nước nhanh và an toàn”, ông Trump nói.

Phát biểu của ông Trump phản ánh nỗ lực của ông chủ Nhà Trắng trong việc tập trung vào nỗ lực phục hồi kinh tế của Mỹ trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống sắp tới gần.

Trao đổi với báo chí hôm 28/4, ông Trump cũng giải thích về phát ngôn hôm 26/2 khi ông cho rằng số ca Covid-19 sẽ về với mức 0. Khi đó, Mỹ chỉ có 15 ca bệnh và tới nay đã vượt qua mốc 1 triệu người mắc Covid-19 và hơn 59.000 người thiệt mạng vì dịch.

Ghi nhận của trang Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ The Hill, ông Trump cho rằng rồi “cuối cùng, con số này cũng sẽ về 0 ở một thời điểm thích hợp”

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất toàn cầu về cả số ca bệnh và số người tử vong. Các chuyên gia cảnh báo con số này có thể tiếp tục gia tăng nếu các bang mở cửa kinh tế trở lại quá sớm mà chưa đạt được năng lực xét nghiệm cần thiết để kiểm soát tình hình.

Hiện Mỹ vẫn đứng đầu danh sách số ca nhiễm và tử vong do Covid-19
Hiện Mỹ vẫn đứng đầu danh sách số ca nhiễm và tử vong do Covid-19

Ông Trump cũng khẳng định sức mạnh của hệ thống xét nghiệm Mỹ, dù nhiều chuyên gia y tế và thống đốc bang cho rằng số lượng xét nghiệm vẫn hạn chế. Ông Trump cho biết Mỹ sẽ “sớm” có khả năng xét nghiệm 5 triệu người mỗi ngày, trong khi năng lực hiện tại là 200.000 người/ngày.

Cũng trong sự kiện, ông Trump phát biểu về sự lây lan toàn cầu của bệnh dịch. “Nó đã xuất hiện ở 184 quốc gia. Thật khó để tưởng tượng. Nó lẽ ra đã phải được ngăn ngừa từ nguồn gốc – Trung Quốc. Hiện tại, 184 quốc gia đang phải trải qua địa ngục”, ông Trump cho biết.

Vùng dịch lớn nhất thế giới Mỹ hiện ghi nhận 1.011.600 ca nhiễm, trong đó 58.343 người đã tử vong, tăng lần lượt 26.226 và 2.391 ca. Đến nay, Mỹ đã thực hiện gần 5,8 triệu xét nghiệm, cao nhất thế giới, song giới chuyên gia cho rằng con số này vẫn chưa đủ.

Một số bang như Alaska, Georgia, Oklahoma đã nới lỏng các biện pháp cách biệt cộng đồng nhằm ngăn virus lây lan, trong bối cảnh nền kinh tế rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, New York, bang chịu thiệt hại nặng nề nhất, tỏ ra thận trọng khi tỷ lệ nhập viện vẫn cao.

Nguồn: The Hill – caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *