Nhật Bản đánh giá cao chất lượng Điều dưỡng Việt Nam và cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
244

Các ứng viên điều dưỡng sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản được chính phủ xứ sở Hoa anh đào đánh giá cao về chất lượng. Điều này mở ra cơ hội hợp tác lâu dài cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên sang Nhật làm việc  Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên sang Nhật làm việc 

Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng nghề của điều dưỡng Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đang cố gắng tạo ra môi trường học tập thuận lợi cho lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam, ông Tanihata Takashi – Hạ nghị sĩ Nhật Bản (nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản) cho biết. Đặc biệt Nhật Bản đã tăng thêm một vài ngành nghề mới, trong đó có ngành hộ sinh hộ lý theo Luật Kỹ năng sửa đổi kể từ 2017. Các tập đoàn Nhật Bản có nguyện vọng tiếp nhận hộ sinh hộ lý Việt Nam vào thực tập.

Kết quả này đạt được nhờ các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đã khẳng định được năng lực vượt trội so với đồng nghiệp trong khu vực. Cụ thể, Việt Nam có 89/95 ứng viên hộ lý thi đạt chứng chỉ quốc gia (đạt tỷ lệ 94%), 48/69 ứng viên điều dưỡng thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản (đạt tỷ lệ gần 70%). Trong khi các nước khác, con số này chỉ đạt từ 10 – 30%.

Có thể thấy kỹ năng nghề của điều dưỡng Việt Nam đã được thị trường nước bạn khẳng định. Điều này mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Nhật Bản; nâng cao khả năng làm việc tại nước bạn cho các Điều dưỡng viên Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tương ứng tại các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng.

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đáp ứng về trình độ chuyên môn

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đáp ứng về trình độ chuyên môn

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2012 đến nay, 6 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với 1.200 ứng viên đã được tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật và dự báo con số này sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tới. Do đó nếu các bạn trẻ có mong muốn học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào, đặc biệt yêu thích lĩnh vực Điều dưỡng thì đây là cơ hội vô cùng lý tưởng.

Các ứng viên cần đảm bảo các điều kiện sau nếu muốn làm việc tại Nhật Bản theo con đường xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng:

  • Tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 12-1990 đến tháng 2-1997);
  • Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối tại các trường cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng như Đại học Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM,…
  • Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt;
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia khắt khe trong việc tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu của con người, do đó chất lượng Điều dưỡng viên cũng theo đó phải đảm bảo về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của chính phủ nước này. Do đó, với những bạn trẻ mong muốn làm việc tại Nhật Bản cần xác định địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng. Đặc biệt đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng cần Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ trong nước cũng như tại thị trường Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chấp cánh cho những Điều dưỡng tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chấp cánh cho những Điều dưỡng tương lai

Trong số các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng. Với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, thiết bị, hóa chất,… cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là những Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược hàng đầu cả nước. Đặc biệt chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ, kết hợp mô hình Viện – Trường, lý thuyết đi đôi thực hành mang đến chất lượng đầu ra cao khi sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc như những Điều dưỡng viên thực thụ.

Sau khi trải qua thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và có đủ cơ sở để ứng tuyển sang Nhật làm việc trong ngành chăm sóc người già và người bệnh.

Để biết rõ hơn thông tin về ngành cũng như cơ hội làm việc tại Nhật Bản, thí sinh liên hệ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156