Những cơ hội nghề nghiệp cần nắm bắt cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
276

Y Dược luôn là một trong những khối ngành HOT hiện nay bởi cơ hội nghề nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn. Điển hình là sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM tìm được việc ngay khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM là quyết định đúng đắn Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM là quyết định đúng đắn

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Không ít sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: Nếu chỉ nghĩ học Dược khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc thì chắc chắn bạn đã sai lầm. Thực tế công việc của một Dược sĩ hiện nay đã mở rộng ra rất nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực, trình độ bản thân mỗi người mà sẽ có mức thành công khác nhau. Tuy nhiên cơ hội tìm được công việc ổn định cùng mức thu nhấp hấp dẫn thì đây quả là con đường nên chọn trong tình hình thất nghiệp ngày một gia tăng.

Cụ thể cơ hội của những bạn sinh viên ngành Dược nói chung và sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp như sau:

Dược sĩ quầy thuốc: Không cần nói nhiều thì đây có lẽ là hình ảnh mà mọi người bắt gặp nhiều nhất và là công việc điển hình của người Dược sĩ với nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng cách.

Marketting Dược phẩm: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Quản lý Nhà nước về Dược: Bạn cũng có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Những cơ hội nghề nghiệp cần nắm bắt cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Những cơ hội nghề nghiệp cần nắm bắt cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Sản xuất thuốc: Sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM và nhận tấm bằng trên tay, bạn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những lĩnh vực thú vị khó có thể bỏ qua trong ngành Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty, Viện kiểm nghiệm trung ương,…

Nghiên cứu Dược: Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như Viện Kiểm nghiệm, Viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Phân phối, lưu thông thuốc: Đây là khâu khá quan trọng để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt trong điều kiện thuốc vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu như hiện nay thì đây là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Giảng dạy tại các trường Y Dược: Bên cạnh những công việc trên, bạn còn có thể đảm nhận công việc giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Nên học Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là cơ sở đào tạo hàng đầu hiện nay tại Việt Nam trong lĩnh vực Y Dược hệ Cao đẳng. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quy định của Bộ và được nâng cấp với mục tiêu tập trung vào kỹ năng thực hành, sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được học trong môi trường giáo dục tốt nhất, được hưởng điều kiện học tập mà không phải sinh viên hệ Cao đẳng nào cũng có được. Do đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất mà thí sinh nên lựa chọn hiện nay.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM chuyên nghiệp năm 2019

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM chuyên nghiệp năm 2019

Năm 2018, Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược Nhà trường còn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Điều dưỡng…Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh cần chuẩn bị nếu muốn tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây cũng là bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi hoàn thiện, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156