Cao đẳng KTVLTL và PHCN

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong xã hội

Tuy rằng là một ngành “sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang chứng tỏ vị thế trong chu trình khám chữa bệnh ngành Y nhờ những cống hiến và nhiều thành tựu Y khoa đáng “nể”.

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong xã hội

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong xã hội

Nếu ngành Dược chuyên sâu về dược phẩm, thuốc kháng sinh để chữa trị bệnh cho con người thì ngành Vật lý trị liệu lại là phương pháp điều trị, phụ hồi sức khỏe cho con người mà không cần dùng đến thuốc. Theo đó, khả năng của ngành Vật lý trị liệu là  giúp bệnh nhân nhanh phục hồi khả năng vận động, tái hòa nhập cộng đồng. Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, chuyên ngành Vật lý trị liệu ở Việt nam bắt đầu hình thành rõ từ sau hoà bình lập lại 1954. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng 1975 và nước nhà được thống nhất, với sự quan tâm của Đảng và nhà nước thì chuyên ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mới được hình thành rõ nét.

Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng gia tăng. Các căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội. Do đó, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người tàn tật.

Nắm rõ nguyên do và vai trò của ngành Vật lý trị liệu nên hiện nay trên cả nước có khá nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo khối ngành này, một mặt để các sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, một mặt mở ra cho người bệnh một hy vọng mới để tái hòa nhập với gia đình và cộng đồng. Vì thế ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang một ý nghĩa nhân văn rất sau sắc. Tuy nhiên, việc hỗ trợ điều trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần được thực hiện sớm, ngay sau khi xuất viện hoặc khi bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Có thể học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Có thể học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Là một ngành học chủ chốt và mang ỹ nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay có khá nhiều các trường tuyển sinh khối ngành này nhưng phần lớn là các trường không chuyên đào tạo. Vì thế nếu muốn trở thành những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng cần đến bạn phải sáng suốt lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín.

Xây dựng cho mình lối đi riêng, lấy tiêu chí “sinh viên tốt nghiệp là có việc làm” làm mục tiêu đào tạo,… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ xây dựng một mô hình đạo tại chuyên sâu riêng biệt mà còn trở thành tâm điểm thu hút nhiều thí sinh xét tuyển năm 2021. Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển đã xây dựng cho mình thương hiệu trường đào tạo chuyên ngành Y Dược khối Cao đẳng hàng đầu cả nước cùng với truyền thống đào tạo nguồn lực chất lượng, các sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng nói riêng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn mực và chuyên sâu thực hành cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn, giàu tri thức.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Nhờ những thế mạnh đó mà đã có sấp sỉ 100% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM có việc làm ổn định. Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết và cụ thể nhất các bạn có thể liên hệ đến các địa chỉ tuyển sinh của nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *