Những thông tin cần biết về chứng chỉ Ngoại ngữ trong xét tuyển đại học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
267

Trong những năm gần đây, thí sinh có thể được miễn thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu đạt các yêu cầu được Bộ GDĐT quy định.

Thông tin về chứng chỉ Ngoại ngữ trong việc xét tuyển đại học

Có thể lấy chứng chỉ ngoại ngữ để xét tuyển đại học

Để sử dụng các chứng chỉ Ngoại ngữ với mục đích xét tuyển đại học (ĐH) hay không lại phụ thuộc vào quy định riêng của từng trường. Chính điều này gây nhiều băn khoăn đối với các thí sinh về việc miễn thi Ngoại ngữ có cũng như không do mục tiêu của nhiều thí sinh và gia đình không chỉ là đỗ tốt nghiệp mà là vào ĐH. Nhất là những thí sinh xác định thi khối D hoặc trong tổ hợp xét tuyển vào ĐH có bài thi môn Ngoại ngữ vẫn phải tiếp tục đăng ký thi môn này dù sở hữu chứng chỉ Ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn được miễn thi THPT.

Được biết, nhiều trường ĐH công lập, đặc biệt là các trường đào tạo về Ngoại ngữ hoặc có ngành Ngoại ngữ những năm qua đều không áp dụng quy định miễn môn Ngoại ngữ do khó khăn trong quy đổi các chứng chỉ Ngoại ngữ ra điểm số để xét tuyển. Đặc biệt với những trường, những chuyên ngành chính là Ngoại ngữ thì đây lại là môn quan trọng, nhân hệ số hai.

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất từ Bộ GDĐT, bên cạnh những đối tượng thuộc diện ưu tiên tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh, nhiều trường ĐH đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 6.5 IELTS trở lên.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược không lo chứng chỉ tiếng anh năm 2020

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược trên khắp cả nước, tuy nhiên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế theo chuẩn của Bộ Y tế được đông đảo sinh viên theo học. Với mục tiêu đào tạo cán bộ y tế nói chung và những Dược sĩ tương lai nói riêng có năng lực thực sự để thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập trong môi trường chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp lý thuyết với thực hành nhờ quá trình thực tập tại Bệnh viện riêng của nhà trường. Nhờ đó, sinh viên của trường luôn có trình độ chuyên môn bài bản, nhanh chóng bắt tay vào công việc và thành công với ngành nghề mình đã chọn lựa.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược không lo chứng chỉ tiếng anh năm 2020
Xét tuyển Cao đẳng Y Dược không lo chứng chỉ tiếng anh năm 2020

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Dược cũng như tạo điều kiện phát triển cho nền y Dược nước nhà, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược với tất cả thí sinh có nhu cầu trong năm 2019. Nhà trường tuyển sinh qua hình thức xét tuyển với tất cả thí sinh đã có 1 văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ ngành nghề nào trong hệ thống giáo dục quốc dân và không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là có thể trở thành sinh viên của trường trong năm 2019. Trong năm 2019, sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật để thuận tiện cho việc vừa học vừa làm.

Nếu bạn yêu thích công việc của một Dược sĩ, đáp ứng các điều kiện xét tuyển, hãy nhanh chóng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 để khoác lên mình chiếc áo blouse bán thuốc chữa bệnh cứu người.

Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy báo nhập học của trường trong năm 2019
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Phiếu điều tra thông tin
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156