Cao Đẳng Dược TP.HCM Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ra làm gì? Có được mở hiệu thuốc?

Mặc dù là ngành quan trọng trong hệ thống Y tế, nhưng đa phần sinh viên học Cao đẳng Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng băn khoăn ra trường có thể làm gì?

Trở thành Dược sĩ sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Trở thành Dược sĩ sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Thực tế cho thấy số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng, Đại học hiện nay chưa xác định mục tiêu của bản thân cũng như tìm hiểu ngành nghề có phù hợp định hướng xã hội, năng lực cá nhân mà chỉ chạy theo số đông, a dua theo bạn bè, học theo sự sắp xếp của gia định hay học cho bằng bạn bằng bè,… Những suy nghĩ thiếu trách nhiệm khiến bản thân người học không chịu cố gắng trau dồi bản thân, lơ là học tập dẫn đến kết quả thấp kém, hậu quả là thất nghiệp như các các số liệu thống kê đã đưa ra. Lúc này việc chuyển đổi nghề nghiệp là điều cần thiết và quan trọng bản thân người học đã xác định cho mình con đường đi, trong đó không ít thí sinh quyết định đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên trước đó bạn cần tìm hiểu công việc bản thân sẽ làm trong tương lai nhằm tránh những thất vọng, đổ vỡ, không giống như trong suy nghĩ.

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Làm việc tại Bệnh viện:

Đây là những Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, đồng thời tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặt biệt.

Làm việc tại các cơ sở sản xuất:

Họ là những Kỹ thuật viên Dược làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thuốc. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư.

Sau thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược và làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp Dược phẩm, các Dược sĩ sẽ tham gia vào nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Dược sĩ làm việc tại các trường đào tạo Y Dược:

Bạn có thể ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay bất kỳ trường đào tạo Y Dược nào với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Làm việc tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm:

Đây là người có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.

Dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh:

Đây là những Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ tại các Nhà thuốc bán buôn do các công ty phân phối hay làm việc tại công ty nhập khẩu…

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để mở quầy thuốc

Cục Quản lý Dược hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho đối tượng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo cao đẳng Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Dược Hà Nội. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

  • Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.
  • Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;
  • Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

Theo đó những trường hợp đã được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Dược học đã th thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là người quản lý tủ thuốc trạm y tế, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, chủ quầy thuốc. Do đó, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, các Dược sĩ hoàn toàn có thể mở quầy thuốc nếu đáp ứng quy định hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *