Cao Đẳng Dược TP.HCM Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM phải thi những môn nào?

Đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM phải thi những môn nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều các thí sinh thắc mắc sau khi nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược. 

Quy chế tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Quy chế tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Để giúp các thí sinh nắm rõ được quy chế cũng như các môn thi Liên thông Cao đẳng Dược, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp những thắc mắc này như sau:

Quy chế tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Ngành Dược đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta, tuy nhiên số lượng nhân lực phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng còn rất ít. Theo đánh giá sơ bộ của Bộ Y tế cho biết chỉ có khoảng 8 nhân viên Y tế/ 10.000 dân. Đây là con số đáng báo động cho ngành Y Dược nói chung hiện nay. Mặt khác theo Thông tư về chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước, tới năm 2018 trên cả nước sẽ ngừng đào tạo hệ Trung cấp. Đến năm 2021, nhân viên y tế trình độ Trung cấp sẽ phải học liên thông Trình độ cao hơn để đảm bảo việc làm của mình nếu không muốn bị đào thải. Chính vì vậy việc học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM là cơ hội thuận lợi để các thí sinh nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành Dược của Việt Nam hiện nay.

Từ năm 2017, Bộ đã cho phép các thí sinh có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe đều được tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM với điều kiện thí sinh phải đáp ứng điều kiện có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.

Những thí sinh muốn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM cần phải đáp ứng điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành (học trong vòng 3 tháng) đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM phải thi những môn nào

Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM phải thi những môn nào

Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM phải thi những môn nào

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh Liên thông, trong kỳ thi này, thí sinh sẽ phải thi ba môn đó là: Môn cơ sở. Môn cơ sở ngành. Môn chuyên ngành.

Đề thi Liên thông Cao đẳng Dược được đưa ra cho các thí sinh sẽ bám sát nội dung chương trình mà thí sinh đã học và tập trung nhiều vào những kiến thức cơ bản có tính ứng dụng cao trong thực tế nghề nghiệp của sinh viên. Thí sinh không cần quá lo lắng tới mức độ cạnh tranh bởi đề thi không quá khó, chỉ cần ôn tập những kiến thức cơ bản thật chắc là sẽ vượt qua được kỳ thi này.

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh. 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thành hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM các thí sinh có thể gửi về địa chỉ của Nhà trường. Ngoài đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Nhà trường còn đào tạo Cao đẳng Dược chính quy và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM cho các thí sinh có nhu cầu học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *