Tin Tức

Cập nhật dịch c.o.r.o.n.a ngày 6-2: Thêm 73 người chết, hơn 1.200 người khỏi bệnh

Tính đến 6h sáng 6-2, số ca nhiễm vi-rút cô-rô-na mới đã vượt quá con số 28.000, số người tử vong tăng thêm 73 người, lên con số 565 tính trên toàn thế giới.

Cập nhật dịch c.o.r.o.n.a ngày 6-2

Báo tin tức South China Morning Post của Hong Kong sáng 6-2 dẫn các số liệu chính thức từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay tính trên toàn thế giới, tổng số ca nhiễm đã tăng lên con số 28.262 người, riêng tại Trung Quốc đại lục là 28.018 người.

Tổng số người tử vong là 565 (bao gồm hai trường hợp ở Hong Kong và Philippines). Số ca được chữa khỏi và cho xuất viện hiện là 1.208 người.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận chỉ tính riêng trong ngày 5-2 đã có thêm 70 người chết, 2.987 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh này. Tổng số người chết do dịch tại Hồ Bắc tính đến cuối ngày 5-2 là 549 người, tổng số ca nhiễm là 19.665 người.

Số ca tử vong trong ngày 5-2 tại tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch bệnh – cao hơn ngày 4-2 nhưng giảm nhẹ về số ca nhiễm mới. Cơ quan y tế Hồ Bắc cũng xác nhận có 14.314 trường hợp đang trong quá trình điều trị, trong đó có 2.328 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Hong Kong cách ly tất cả người đến từ Trung Quốc

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn lại thông tin từ đài RTHK của Hong Kong cho biết chính quyền đặc khu Hong Kong sẽ áp dụng từ ngày 8-2 việc cách ly theo dõi 2 tuần với mọi hành khách (gồm cả cư dân Hong Kong và người nước ngoài) từ đại lục tới.

Tới ngày 5-2, Hong Kong xác nhận có 3 ca nhiễm mới vi-rút cô-rô-na Vũ Hán, theo đó đặc khu này có tổng cộng 21 người nhiễm bệnh. Theo trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam, tình hình dịch bệnh tại đây đang xấu đi.

Trong lúc này thì hãng bay Virgin Australia vừa trở thành hãng bay quốc tế đầu tiên tuyên bố dừng hẳn việc cung cấp mọi dịch vụ đường bay nối giữa Úc và Hong Kong trong bối cảnh dịch bệnh vi-rút cô-rô-na, theo báo South China Morning Post.

Hồng Kong cách ly tất cả người đến từ Trung Quốc
Hồng Kong cách ly tất cả người đến từ Trung Quốc

WHO sắp tổ chức hội nghị 2 ngày về vi-rút cô-rô-na

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch tổ chức một hội nghị dài 2 ngày vào thứ ba tuần sau (11-2) để thảo luận về các phương pháp điều trị và văcxin có hiệu quả chống lại virus này.

Trong thông báo ngày 5-2, WHO cho biết sẽ mời nhiều chuyên gia y tế, giáo sư đầu ngành và một số chuyên gia khác đến hội nghị tại Geneva, Thụy Sĩ.

Cũng trong thông báo các chuyên gia y tế tại Cao đẳng Y dược Hà Nội –  Trường CĐ Y Dược Pasteur cho biết, WHO tiếp tục kêu gọi đóng góp tài chính từ các quốc gia thành viên và cho biết cần ít nhất 675 triệu USD trong 3 tháng tới để hỗ trợ các quốc gia có hệ thống y tế yếu kém đối phó với dịch 2019-en-Co-Vi.

WHO cũng cho biết phải vào cuộc điều tra thông tin Reuters: Malaysia và Hàn Quốc xác nhận có 3 trường hợp lây nhiễm vi-rút cô-rô-na liên quan tới cuộc họp của một công ty đa quốc gia (không nêu tên) tổ chức tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore hồi giữa tháng 1-2020.

Singapore cho biết tới cuối ngày 5-2 có 4 nhân viên phục vụ tại khách sạn này có biểu hiện triệu chứng nghi nhiễm vi-rút cô-rô-na.

Phát hiện trường hợp nhiễm virus corona thứ 12 ở Mỹ

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 6-2 xác nhận đã có thêm một trường hợp nhiễm vi-rút cô-rô-na chủng mới tại bang Wisconsin. Bệnh nhân đã từng du lịch tới Bắc Kinh và tiếp xúc với các trường hợp đã nhiễm bệnh khác tại Trung Quốc, cơ quan y tế bang Wisconsin cho biết thêm.

Cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã yêu cầu các công dân Canada nếu không có việc gì cấp bách ở Trung Quốc hãy nên rời khỏi nước này bằng các phương tiện thương mại thông thường. Chuyên cơ Canada dự định chở 200 công dân về nước ngày 5-2 đã phải tạm hoãn lại 24 tiếng do thời tiết xấu, theo Hãng tin Reuters.

Phát hiện trường hợp nhiễm virus corona thứ 12 ở Mỹ

Trung Quốc thêm triệu chứng chẩn đoán nhiễm vi-rút cô-rô-na

Ủy ban Y tế Quốc gia TQ  ngày 5-2 đã mở rộng các hướng dẫn chẩn đoán để giúp xác định các bệnh nhân mắc phải loại vi-rút cô-rô-na mới. Ngoài các triệu chứng nhẹ như ho, mệt mỏi và sốt, ủy ban này yêu cầu tiếp tục chú ý các trường hợp bị khó thở dù phổi có bị tổn thương hay không. Một số trường hợp này khi được phát hiện cần phải cách ly ngay lập tức để tránh lây nhiễm.

Số ca nhiễm tăng quá nhanh, Hồ Bắc thiếu giường bệnh nghiêm trọng

Ông Hu Lishan, một quan chức ở thành phố Vũ Hán, thừa nhận vẫn nơi này vẫn đang trong tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng vì số ca nhiễm mới tăng quá nhanh. Vị này cho biết đang tính tới phương án trưng dụng thêm các trường học và khách sạn trong thành phố thành trung tâm điều trị.

Nguồn: tuoitre được tổng hợp bởi caodangyduoctphcm.com.vn 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *