Trung Cấp Y Dược TPHCM

ĐỊNH HƯỚNG CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH Y

Tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng Y thì người học đều muốn xác định hướng đi cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn sâu sắc về nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.

Trong tương lai ngành Y Dược luôn dẫn đầu về cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm ngành Y Dược vẫn luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh và học sinh. Đây là nỗi băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi bên cạnh sở thích, năng lực bản thân phù hợp với ngành thì cơ hội việc làm ngành Y Dược có phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay hay không cũng rất quan trọng để đưa ra quyết định theo đuổi ngành học thú vị này.

Cơ hội việc làm ngành Y hiện nay thế nào?

Chúng ta đều biết ngành Y Dược là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của người làm công tác dược sĩ hay bác sĩ, điều dưỡng luôn được nâng cao khi có vai trò chăm sóc, thăm khám sức khỏe cho con người. Mặc dù là một ngành nghề giữ cán cân cân bằng cho xã hội nhưng thực trạng hiện nay tai nước ra cho thấy người đảm nhiệm công  tác ngành Y đang bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Nguyên nhân chính gây nên sự thiếu hụt bởi nhu cầu chăm sóc thăm khám sức khỏe của con ngày càng tăng cao, dịch bệnh phát triển phức tạp, các bệnh viện tư, phòng khám ngày càng được mở ra nhiều, hiển nhiên nhân lực ngành Y luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt. Đây là một thách thức nhưng cũng là cơ hội việc làm lớn cho sinh viên tốt nghiệp các hệ Trung cấp Y Dược hay Cao đẳng đều có thể tìm cho bản thân mình một công việc phù hợp.

Với những bạn trẻ yêu thích ngành sức khỏe có thể đăng ký theo học một vài ngành nghề trong hệ thống ngành Y

Những nhóm ngành nghề Y có nhu cầu tuyển dụng cao

Luôn biết nhân lực ngành Y đang ở mức thiếu hụt trầm trọng nhưng thực tế không phải ngành nghề nào cũng có nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân lực lớn. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho hay, một vài ngành nghề trong hệ thống ngành Y vài năm trở lại đây luôn ở tình trạng khát nhân lực trầm trọng như:

Trung cấp Hộ sinh:  Nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các sản phụ ngày cao, hiển nhiên những người tốt nghiệp hệ Trung cấp Hộ sinh đang trở nên có giá hơn bao giờ hết. Không chỉ làm việc tại bệnh viện, hiện nay nhiều gia đình thường thuê những người có kinh nghiệm trong ngành này về chăm sóc tại nhà theo giờ để bảo vệ cho sức khỏe mẹ và con.

Ngành kỹ thuật hình ảnh học: Thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Đào tạo kỹ thuật Xét nghiệm: Ngành kỹ thuật Xét nghiệm hình ảnh thực hiện công việc chủ yếu dựa trên các máy móc, trang thiết bị hiện đại, người làm công tác ngành này luôn là trợ thủ đắc lực nhất của bác sĩ khi trực tiếp đưa ra kết quả khám chữa bệnh của bệnh nhân, giúp bác sĩ chuẩn đoán, đưa ra phương án chữa bệnh.

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà bạn còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Y sĩ y học cổ truyền: Có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Điều dưỡng viên: Người làm công tác Điều dưỡng là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, khi trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Hiện nay cơ hội việc làm của những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và Đại học là rất lớn, khi không chỉ làm việc trong nước mà còn có thể làm việc tại một số nước có nền y tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây các nước Hàn, Nhật, Mỹ liên tục sang nước ta tuyển dụng số lượng lớn nhân lực ngành nghề này cùng với môi trường làm việc tốt là chế độ mức lương thưởng vô cùng hậu hĩnh.

Với những bạn trẻ đang phân vân không biết nên chọn ngành học nào có cơ hội việc làm tốt, mức lương phù hợp thì có thể tham khảo những công việc trong hệ thống ngành Y Dược bởi đây là một ngành nghề chủ chốt và trọng điểm của xã hội, ở bất kỳ thời đại nào khi bạn có kiến thức tốt về ngành nghề thì hiển nhiên việc tìm được một công việc ứng ý là điều không hề khó khăn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *