Tin Tức

Feroblood: Hỗ trợ tăng khả năng tạo máu và những lưu ý khi sử dụng

Feroblood là sản phẩm hỗ trợ tăng khả năng tạo máu

Feroblood là sản phẩm được các chuyên gia y tế sử dụng cho người bệnh nhằm hỗ trợ tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể giúp giảm các bệnh hay triệu chứng do thiếu máu gây ra, giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

1. Feroblood là thuốc gì?

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược: Feroblood là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần chính là Acid folic, Sắt, Vitamin C, Đạm Liver Hi, Vitamin B12, Nutriose. Feroblood có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể giúp giảm các bệnh thiếu máu hay triệu chứng do thiếu máu gây ra, hỗ trợ cho người giảm nguy cơ hoặc đang bị thiếu máu do thiếu sắt.

Tác dụng của các thành phần chính trong Feroblood:

Acid folic: Là thành phần chính là giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và duy trì các chức nặng hoạt động của cơ thể. Acid folic được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa thiếu máu do thiếu folate, giúp não, hộp sọ và tủy sống của bé phát triển đúng cách trong thai kỳ.

Sắt: Là nguyên tố chiểm tỷ lệ nhiều nhất trong các tế bào hồng cầu lên tới 70%. Sắt là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, tham gia trực tiếp vào quá trình tạo huyết sắc tố có trong các tế bào hồng cầu của cơ thể. Sắt còn có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch hoạt động đầy đủ của cơ thể. Sắt được sử dụng bổ sung cho cơ thể bị tình trạng thiếu máu và các bệnh lý nguy do thiếu sắt như rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, suy nhược, thiếu năng lượng, giảm khả năng tập trung của não và trí nhớ kém.

Vitamin C: Là chất dinh dưỡng cần thiết để hình thành mạch máu, cơ sụn và tăng khả năng sản xuất collagen của cơ thể. Vitamin C còn có vai trò giúp tăng hấp thu sắt từ ruột, để tạo ra huyết sắc tố, sắc tố mang oxy bên trong các tế bào hồng cầu. Vitamin C cũng có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể chống lại với nhiều tác nhân gây bệnh. Việc bổ sung vitamin C đầy đủ giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh lý thông thường và nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.

Vitamin B12: Là thành phần cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng của tế bào và tổng hợp các DNA di truyền trong tất cả các tế bào và tế bào hồng cầu của cơ thể. Vitamin B12 còn đóng vai trò quan trọng cho hoạt động bình thường và sự phát triển của các tế bào thần kinh và não bộ. Việc bổ sung Vitamin B12 giúp ngăn ngừa thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ, là một tình trạng máu làm cho cơ thể mệt mỏi và suy nhược.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Feroblood?

Feroblood được sản xuất trên thị trường với dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 1 lọ x 30 viên nang mềm và hộp 3 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Feroblood có chứa thành phần chính là:

– Acid folic……………………………………………400µg

–  Sắt (III) hydroxyd polymaltose…………………120mg

(Tương đương………………………………… 36mg sắt)

– Vitamin C…………………………………………..30mg

– Đạm Liver Hi (Porcine Liver Hydrolysate)………10mg

– Vitamin B12………………………………………10mcg

- Nutriose………………………………………….150mg

3. Feroblood được dùng cho những trường hợp nào?

Feroblood được sử dụng cho các trường hợp sau:

Người trên14 tuổi có nguy cơ hoặc đang bị thiếu máu do thiếu sắt.

Hỗ trợ tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể giúp giảm các bệnh hay triệu chứng do thiếu máu gây ra, giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Các dấu hiệu nhận biết bạn đang bị thiếu máu

4. Cách dùng – Liều lượng của Feroblood?

Cách dùng: Feroblood được dùng đường uống sau bữa ăn 2 giờ.

Liều dùng: Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi: Uống 1 viên/lần/ngày.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng viên Feroblood theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian điều trị thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu.

5. Cách xử lý nếu quên liều Feroblood?

Nếu người bệnh quên một liều Feroblood nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần uống liều tiếp theo vào đúng giờ đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Feroblood?

Theo Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM: Hiện chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về người bệnh dùng quá liều Feroblood. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều thuốc Feroblood, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện sớm nhất để điều trị triệu chứng. Dùng than hoạt để loại thuốc Feroblood ra khỏi đường tiêu hoá.

7. Những lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Feroblood?

Feroblood chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Feroblood hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Feroblood cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Feroblood không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Feroblood.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Feroblood trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng khi dùng Feroblood cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Feroblood gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng khi dùng Feroblood cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe và người đang vận hành máy móc. Feroblood không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Feroblood

8. Feroblood gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Feroblood. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Feroblood, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Feroblood thì cần tham khảo ý kiến của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Feroblood tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tương tác Feroblood khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Feroblood có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược, thực phẩm chức năng khác hay thực phẩm. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết các loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

10. Bảo quản Feroblood như thế nào?

Feroblood được bảo quản theo khuyến cáo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để Feroblood tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo:

1. hataphar.com.vn: https://hataphar.com.vn/san-pham/thuc-pham-chuc-nang/4171-feroblood.html

Nguồn: DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM – caodangyduoctphcm.com.vn tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *