Cao Đẳng Dược TP.HCM Cao Đẳng Điều Dưỡng TP.HCM

Giải pháp bền vững nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược

Để đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững đòi hỏi các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược.

Giải pháp bền vững nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược  Giải pháp bền vững nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược

Nhân lực tăng nhưng chất lượng chưa đảm bảo

Nhân lực ngành y tế là những người tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Do đặc thù liên quan đến sức khỏe tính mạng con người nên những nhân lực này cần được đào tạo bài bản tại các trường Đại học Y Dược hay Cao đẳng Y Dược chính quy được cấp phép hoạt động.

Những số liệu mới nhất do trang Tin tức Y Dược TPHCM tìm hiểu, số  bác sĩ đã gia tăng từ 7,2 bác sĩ/một vạn dân (năm 2010) lên gần 8 bác sĩ/vạn dân vào năm 2015; dược sĩ đại học tăng từ 1,76 dược sĩ/một vạn dân năm 2010 lên khoảng 2,2 dược sĩ/một vạn dân năm 2015. Như vậy số lượng nhân lực y tế đã gia tăng đáng kể trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây.

Tuy nhiên một thực tế đang xảy ra chính là chất lượng nhân sự của ngành y tế vẫn còn chưa được đánh giá cao, khi văn bằng tốt nghiệp của các trường đại học y, dược của nước ta vẫn chưa được thế giới công nhận. Trong khi đó tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước ngoài những trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,…hệ Cao đẳng có Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… vẫn chưa có nhiều trường có nhiều cơ sở đào tạo thực sự chất lượng.

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là việc làm hàng đầu hiện nay được Nhà trường chú trọng nhằm đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở y tế trên cả nước, giúp người bệnh được những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng 2018

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng 2018

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng hệ thống quản lý và đào tạo sao cho phù hợp và hiệu quả nhất nhằm đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng sinh viên ra trường “sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, “tìm được việc và làm được việc”, đảm bảo những quy định đào tạo nhân lực y tế, góp phần tiến tới mục tiêu hội nhập quốc tế.

Mặc dù hiện tại Việt Nam chưa có những quy định cụ thể, riêng biệt đối với công tác đào tạo nhân lực y tế nhưng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đặt ra cho mình những tiêu chuẩn, tiêu chí về cơ sở đào tạo, cơ sở thực hành, đội ngũ giảng viên, thời gian đào tạo, chương trình học phù hợp dựa trên những quy chế về tuyển sinh, đào tạo của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH để có thể được đảm bảo chất lượng cho công tác đào tạo.

Cụ thể, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, được học tập trong mô hình Viện – Trường với tổng thời gian thực hành tại phòng thí nghiệm, bệnh viện, doanh nghiệp thực phẩm lên đến 70% tổng thời gian học. Mặt khác ngay tại phòng học, phòng thí nghiệm được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất chúng như được hướng dẫn với những người thầy tốt nghiệp trình độ Đại học, là Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược chính là những hành trang, nền tảng quan trọng giúp sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có được những kiến thức, kỹ năng tay nghề chuẩn chỉnh nhất.

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược TPHCM

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực Cao đẳng Y Dược TPHCM

Ý thức được tầm quan trọng của việc hành nghề thạo việc, việc giúp sinh viên vừa nắm vững kiến thức lý thuyết vừa thạo thực hành là tiêu hàng đầu trong công tác đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhờ những lần được tiếp xúc trực tiếp với thuốc, máy bóc, trang thiết bị vật tư liên quan đến quy trình tạo ra một viên thuốc mà sinh viên chuyên ngành Dược có thể vừa nắm vững kiến thức lý thuyết vừa thạo việc, tránh tình trạng bỡ ngỡ, sốc khi lý thuyết được học không được áp dụng trong thực tế.

Nhằm đảm bảo mục tiêu nâng cao trình độ cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng mở rộng và cân đối quy mô đào tạo. Mặt khác không chỉ giới hạn đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà trường còn có các cơ sở tại Hà Nội, Yên Bái, Đà Nẵng, Cần Thơ,… giúp thí sinh có mong muốn học tập trên cả nước có cơ hội tuyển sinh.

Với chất lượng và trình độ được đảm bảo như hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng mà thí sinh không nên bỏ qua.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *