Học Cao đẳng Điều dưỡng có tương lai không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
301

Định hướng nghề nghiệp là mối quan tâm của bất kỳ ai, đặc biệt là những bạn trẻ khối lớp 12 với mong muốn lựa chọn đúng nghề. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng có tương lai không?

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh trên cả nước
Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh trên cả nước 

Điều dưỡng là ngành đặc thù với trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng của lĩnh vực Y tế. Điều dưỡng viên là người trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân; có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ chứng bệnh thông thường

Hiện nhu cầu tuyển dụng của ngành điều dưỡng đang ngày càng cao. Hệ thống các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… liên tục được mở rộng về quy mô và số lượng càng thúc đẩy yêu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đáp ứng cả về số lượng và chất lượng từ trình độ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có tương lai không?

Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biệt trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao thì số Điều dưỡng viên trình độ cao (Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học) vẫn đang ở mức thấp.

Tình trạng quá tải tại các bệnh viện vẫn đang thường xuyên diễn ra hàng ngày hàng giờ là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất về việc dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa mà còn yêu cầu cần bổ sung nhanh chóng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ cao là điều vô cùng cấp thiết.

Không chỉ tại Việt Nam, các quốc gia phát triển khác trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng nói riêng và hệ thống nhân lực ngành Y tế nói chung. Để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, các quốc gia này (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, CHLB Đức,…) đã phải chiêu dụng các Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn không chỉ có thể làm việc tại Việt Nam mà còn có thể làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới, vừa có việc làm tốt, vừa có cơ hội học hỏi, mở rộng tầm mắt về ngành Y tế nước bạn, vừa giúp bản thân sở hữu mức thu nhập cao,…

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành xu thế hiện nay
Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành xu thế hiện nay

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 1 bác sĩ sẽ cần 3.5 điều dưỡng viên. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, 1 bác sĩ chỉ có khoảng 1.9 điều dưỡng viên.

Như vậy, Việt Nam đang cần một lượng lớn Điều dưỡng viên để có thể đảm bảo chuẩn về số lượng nhân lực theo khuyến cáo của WHO, cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Với lẽ đó, theo học ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng mang đến những lợi thế không chỉ về cơ hội việc làm mà còn cơ hội phát triển.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về ngành Điều dưỡng cũng như tiềm năng của ngành sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là đơn vị uy tín trong công tác tuyển sinh – đào tạo các ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602) và Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) hệ chính quy, Văn bằng 2, Liên thông và hệ đào tạo 2 năm. Theo đó nếu mong muốn học tập ngành nào, thí sinh có thể tìm hiểu và gửi hồ sơ tuyển sinh về một trong những địa chỉ sau:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913