Cao Đẳng Dược TP.HCM Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Tôi sắp hoàn thành khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM. Vậy bằng của tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay không? Xin thì xin ở đâu và cần những điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được cấp chứng chỉ hành nghề Dược?  Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM  được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Được cấp chứng chỉ hành nghề Dược sau khi tốt nghiệp VB2 Cao đẳng Dược TPHCM?

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 được quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược có quy định rõ về các văn bằng được cập chứng chỉ hành nghề.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cụ thể như sau: Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược; Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là lựa chọn sáng suốt

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là lựa chọn sáng suốt

Theo quy định trên thì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược. Theo đó, những bạn sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược, có thời gian thực hành thực tế tại các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc tại các bệnh viên (cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam) như theo điều kiện của luật Dược có thể  xin cấp chứng chỉ hành nghề.

Quy định về hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược?

Những đối tượng muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề dược sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây đến Sở Y tế cấp để nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mang đến cơ hội việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mang đến cơ hội việc làm

Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược

  1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.
  2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
  3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
  5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
  6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
  8. Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị thu hồi theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Hiện tại, bên cạnh chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Liên thông Cao đẳng Dược, Y Dược TPHCM chính quy hay Liên thông Y Dược,… với điều kiện tuyển sinh đơn giản tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *