Tin Tức

Một số điều sinh viên ngành Dược năm nhất cần lưu ý những gì

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành dược nói riêng có lẽ năm nhất là khoảng thời gian thoải mái nhất, tuy nhiên đừng vì niềm vui nhất thời mà quên đi con đường tương lai sắp tới. Vậy những điều cần chuẩn bị với sinh viên năm nhất là gì?

Một số điều sinh viên năm nhất ngành Dược cần lưu ý

Năm nhất hẳn là thời điểm vui vẻ, được thoải mái nhất đối với các bạn tân sinh viên mới vừa nhập học vào các Trường Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, đừng vì những vui vẻ nhất thời mà quên đi con đường mình cần đi hãy cùng tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur tham khảo một số kinh nghiệm cho sinh viên ngành dược năm nhất cần chuẩn bị cho 3 năm học sắp tới nhé.

Đừng ngủ quên trong niềm vui chiến thắng

Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, đặc biệt hơn nữa là từ ngôi trường mình yêu thích, ngành học mình yêu thích thì đó hẳn là niềm hạnh phúc to lớn với bạn và cả gia đình. Những bữa tiệc, những cuộc chia vui có lẽ không bao giờ là đủ để chúc mừng hết cái niềm vui chiến thắng ấy với gia đình, bạn bè.

Ngoài ra, trong môi trường mới, bạn bè mới, bạn sẽ dễ bị tư tưởng đi tìm tòi, khám phá, làm quen với cái mới của bản thân bủa vây mà quên đi mục đích thực sự ban đầu. Chính vì vậy, nhiều sinh viên năm nhất đã không giữ được tinh thần hào hứng trước đó của mình cho việc học, phương thức học và kết quả kỳ đầu sẽ làm bạn dễ dàng cảm thấy sụp đổ. Do đó, hãy vui vừa phải, vừa làm quen với môi trường học mới, vừa phải giữ vững tinh thần học tập, mục tiêu của bản thân để không ngủ vùi trong chiến thắng.

Ngay từ đầu là tân sinh viên phải đặt mục tiêu cho sau này

Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Cô Minh Thư giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cũng từ một sinh viên Đại học chuyên ngành Dược có kinh nghiệm trên lĩnh vực này, đây là ngành liên quan đến sức khỏe tính mạng con người vì vậy cần sự đam mê, yêu nghề và sự quyết tâm. Vì thế, các em sinh viên năm nhất bước vào tuy khập khểnh những hay đặt ra những quy tắc, tự lập định hướng rõ những mục tiêu để con đường tương lai được ổn định hơn.

Khi bạn đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể nào đó bạn mới có động lực để nỗ lực lực hoàn thành nó; phấn đấu cho con đường mình đã chọn. Mục tiên bạn đã đặt ra sẽ giúp bạn có định hướng để trong phải “đi sai đường”.

Chính những mục tiêu mà bản thân đã tự đặt ra ngay từ đầu sẽ khiến những nỗ lực của bạn trở nên có ý nghĩa hơn khi hoàn thành được nó; đồng thời nó cũng chính là nguồn động lực giúp bạn vượt qua được những tháng ngày đại học sắp tới.

Trao dồi kỹ năng mềm là điều không thể thiếu đối với các sinh viên ngành Y Dược nói chung và cao đẳng Dược nói riêng nếu bạn muốn thành công trong công việc; vậy tại sao bạn không bắt đầu từ việc học hỏi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết đó.

Tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Khi còn quen với cách học ở cấp 3, khoảng thời gian ngồi chép những trang giấy dài ngoằng, quen với việc được thầy cô hướng dẫn tận tình từng phép toán, vẽ từng hình không gian sao cho đúng. Nhưng không, môi trường Đại học, Cao đẳng sắp tới của bạn hoàn toàn khác. Thầy cô sẽ có cách giảng dạy chủ yếu ở trên lớp, còn học hỏi được những gì đều tùy thuộc vào bản thân mỗi người.

Học cách ghi chép các môn chuyên ngành Cao đẳng Dược sao cho logic dễ hiểu, nhất là môn học về tên thuốc.

Phương pháp học tập mới giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường học mới

Mở rộng mối quan hệ, giao lưu thêm bạn bè mới

Hãy cởi mở kết giao thật nhiều bạn để có cơ hội học hỏi được từ những người có cùng đam mê với bạn. Cuộc sống Cao đẳng, Đại học từ việc kết giao bạn mới mà càng trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Đầu tư ngoại ngữ ngay từ sớm

Xu thế hội nhập ngày càng mở rộng, với vốn ngoại ngữ ít ỏi của mình thời trung học khó có thể giúp bạn chớp lấy cơ hội thuận lợi học tập. Không chỉ thế, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng thu hẹp hơn khi không giỏi ngoại ngữ.

Do đó, việc trau dồi ngoại ngữ nhất là đối với ngành Y Dược ngay từ năm nhất là vô cùng cần thiết. Thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn dễ dàng  theo đuổi ngành học mà mình yêu thích cũng đơn giản hơn nhờ vào nguồn tài liệu nước ngoài phong phú.

Từ một vài điều trên; mong rằng có thể giúp được các bạn tân sinh viên ngành Y Dược có được một hành trang tốt nhất để đạt được những thành tích cao trong suốt quá trình học tập và rèn luyện ở giảng đường

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *