Cao Đẳng Dược TP.HCM

Ngành Dược – Nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm

Hiện nay, nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân càng cao. Ngành Dược hiện vẫn đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và số lượng cho chiến lược phát triển ngành dược của Việt Nam.

Ngành Dược nhu cầu xã hội cần và cơ hội việc làm mở rộng

Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh khiến cho ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng thịnh hành. Một nghề tối quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe đó chính là nghề dược. Luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người, nghề dược luôn là một nghề cao quý trong xã hội từ trước đến nay.. Tiềm năng của ngành dược khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng nhanh. Thế kỷ XXI này, trên thế giới đã chứng kiến sự phát triển rất mạnh của ngành dược. Tại Việt Nam, đây là một nghề đầy triển vọng. Do số trường đào tạo ngành Dược ở nước ta không nhiều nên bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh quá gắt gao. Thu nhập trung bình của dược sĩ tương đối cao, cơ hội làm việc phong phú. Đây là một nghề rất linh hoạt, có nhiều cơ hội để tự khẳng định mình, phát triển khả năng kinh doanh, công việc nhẹ nhàng và tao nhã.
Những phẩm chất giúp bạn thành công khi theo đuổi nghề dược – Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học vì “dược học” dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học. Dược sĩ trong ngành công nghiệp dược có thể chuyên về tiếp thị, kinh doanh, nghiên cứu, kiểm tra chất lượng, sản xuất, đóng gói hay những lĩnh vực khác vì thế thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp trong nghề này, .v.v..

Trình độ chuyên môn và thu nhập của ngành Dược

Theo T.S Nông Thị Tiến – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, “Công việc của một dược sĩ chính là: điều chế dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sỹ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.”

Ngành Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là dược sĩ trung cấp và dược sĩ đại học. Dược sĩ trung cấp được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Còn với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của nghề dược.

Thu nhập của những người làm việc ngành dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng hơn đó là sự trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi, cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn.

Và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Đó là những gì ngành dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo chất lượng

Học Dược sĩ Cao đẳng ở địa chỉ nào tại TPHCM?

Tại địa bàn TPHCM, phần lớn các trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do đó, đây là cơ hội rộng mở cho nhiều đối tượng thí sinh có đam mê ngành Dược. Chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và đáp ứng được thời gian, sức khỏe, thí sinh đều có thể nộp hồ sơ vào trường.

Thực hiện nhiệm vụ giao phó của Bộ Lao động TB&XH cũng như cung ứng nguồn nhân lực ngành Dược cho hệ thống y tế Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển đơn giản chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Với hơn 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang phát triển trở thành địa chỉ tin cậy để nhiều bạn trẻ theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên đa khoa, Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học,… của mình.

Nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nhà trường luôn cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc cải thiện cơ sở vật chất, trang bị phòng thực hành, phòng thí nghiệm với đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cùng với khối lượng thời gian thực hành tăng lên đến 60% sẽ giúp sinh viên vững kiến thức và giỏi tay nghề.

Thí sinh có đăng ký xét tuyển cao đẳng dược tại TPHCM chuẩn bị 1 bộ Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ những giấy tờ cần thiết và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *