NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DƯỢC SĨ ĐUỔI KỊP CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
573

Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của nhiều lĩnh vực trong đó có ngành Dược, vậy để đuổi kịp với xu hướng này cần nâng cao chất lượng Dược sĩ.

Nâng cao chất lượng Dược sĩ đuổi kịp Cách mạng công nghiệp 4.0

Nâng cao chất lượng Dược sĩ đuổi kịp Cách mạng công nghiệp 4.0

Theo như giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự thay đổi và bước tiến mới của hầu hết tất cả các ngành trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, ứng dụng Cách mạng 4.0 vào lĩnh vực Y Dược không những góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều Dược sĩ.

Ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành Dược

Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) là thuật ngữ rút gọn của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industrial Revolution 4.0). Thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” bắt nguồn từ một dự án chiến lược công nghệ cao của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức về xúc tiến quá trình điện toán hóa (Computerization) nền sản xuất hàng hóa. Có thể hiểu nôm na Cách mạng công nghiệp 4.0 là áp dụng những thiết bị số hóa công nghệ cao vào trong sản xuất, vậy chúng ảnh hưởng thế nào tới ngành Dược.

Ngành Dược từ xưa tới nay phát triển khá chậm, con người chế tạo ra Dược phẩm với nhiều phương thức khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, việc áp dụng Công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, thu thập thông tin một cách tức thời. Ví dụ như: Phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ… Sẽ diễn ra việc số hóa một khối lượng khổng lồ các dữ liệu sản xuất theo truyền thống vẫn in trên giấy và/hoặc ghi chép trong sổ sách, internet kết nối vạn vật sẽ hoàn toàn thực hiện một cuộc cách mạng trong công việc này.

Nâng cao chất lượng Dược sĩ đuổi kịp Cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng 4.0 bùng nổ đồng nghĩa với việc trình độ của các Dược sĩ chuyên môn cần phải cao hơn trước, đây là cơ hội lớn cho các thí sinh đang có bằng Trung cấp muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM. Việc học liên thông sẽ giúp các thí sinh có thêm kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành Dược, từ đó ứng dụng vào công việc thực tế hàng ngày.

Bên cạnh đó việc học liên thông ngành Dược còn giúp thí sinh chuẩn hóa trình độ theo đúng quy chế của Bộ Y tế trong những năm tới. Mở ra cơ hội việc làm lương cao tại các doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, viện nghiên cứu…

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018

Nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học ngành Dược hệ Liên thông, trong năm 2018 Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh với điều kiện như sau:

  • Các thí sinh phải tốt nghiệp một nhóm ngành sức khỏe trình độ Trung cấp.
  • Thí sinh cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu học hệ Trung cấp không đúng ngành Dược).

Nếu như đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược tại Nhà trường. Với mục tiêu đào tạo ra những Dược sĩ cao đẳng làm được việc và có việc làm, nhà Trường luôn đổi mới chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất, bám sát được với thực tế của nhà tuyển dụng, đây chính là địa chỉ tuyệt vời cho các thí sinh muốn học Liên thông trong lĩnh vực Y Dược.

Hiện nay, đối với ngành Dược, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đào tạo ba hệ bao gồm:

  • Cao đẳng Dược chính quy: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 03 năm.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng,…thời gian đào tạo 18 – 20 tháng.
  • Liên thông Cao đẳng Dược chính quy từ Trung cấp: tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, thời gian đào tạo 1,5 năm.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ của Nhà trường, hoặc đăng ký trực tiếp bằng đường link sau đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156