Cao đẳng Xét Nghiệm TP.HCM

Ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy thời gian đào tạo bao lâu?

Xét nghiệm là ngành nghề có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vượt trội trong những năm gần đây. Vậy ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy thời gian đào tạo bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy là bao lâu?

Thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2021

Hiện nay, ngành xét nghiệm đang trên đà phát triển mạnh mẽ cũng các ngành nghề khác trong lĩnh vực Y Dược. Số lượng các bệnh viện, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng tăng. Kỹ thuật xét nghiệm đã được áp dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Vì thế, nhu cầu nhân lực của Ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn.

Từ thực tế này, các chuyên gia đều cho rằng, cần nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo để tăng số lượng, đồng thời nâng cao chất lượng để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm.

Nhằm đáp ứng xu hướng phát triển cũng như nhu cầu học tập ngành Xét nghiệm của đông đảo giới trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 trên phạm vi cả nước theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ trở thành tân sinh viên của trường và trải qua thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Tấm bằng sẽ có giá trị trên khắp cả nước, các bạn có thể xin việc tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế hay các phòng khám đa khoa,…

Hiện nay, hầu hết các Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước đều đào tạo Ngành Xét nghiệm Y học. Mặc dù mỗi trường đào tạo sẽ có những thế mạnh riêng, song cơ bản đều giúp sinh viên nắm chắc kiến thức ngành và có cơ hội thực hành ở bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe. Qua đó giúp sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc là công việc hàng ngày của kỹ thuật viên xét nghiệm là làm gì, nhiều bạn cho rằng đây là ngành học khô khan. Tuy nhiên trên thực tế đây là một ngành học mang đến nhiều thú vị trong quá trình học bởi bạn sẽ phát hiện ra nhiều kiến thức mới lạ trong ngành Xét nghiệm theo hướng khám phá.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bạn không chỉ có được những kiến thức trong việc điều trị bệnh mà còn có biện pháp hiệu quả trong việc phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về ngành xét nghiệm, dưới đây là những công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm:

  • Hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân lấy bệnh phẩm để thực hiện các xét nghiệm cần thiết
  • Thực hiện các công việc liên quan đến việc pha hóa chất, dụng cụ, thuốc thử để thực hiện các xét nghiệm.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm phân tích xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, các chất có trong dịch phẩm…để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.
  • Kiểm tra, điều chỉnh, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm
  • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị để phục vụ cho công việc trong phòng xét nghiệm.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo hướng chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên trong quá học sẽ nâng cao được kỹ năng chuyên môn cần thiết. Bên cạnh đó với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành theo đúng quy định của Bộ Y tế giúp đảm bảo được công tác dạy và học.

Mọi thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 thí sinh liên hệ văn phòng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ hướng dẫn bên dưới:

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *