Cao Đẳng Dược TP.HCM

Ngành Dược hệ đại học, cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm là thông tin được nhiều thí sinh quan tâm, sau đây là tổng hợp điểm chuẩn ngành Dược của một số trường đại học cao đẳng những năm trước thí sinh có thể tham khảo.

Ngành Dược hệ đại học, cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược hệ đại học, cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược tuy không còn mới mẻ nhưng đây là ngành luôn có vị trí vững chắc trong xã hội và luôn thu hút được đông đảo thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Trước khi đăng ký xét tuyển, các thí sinh nên tìm hiểu điểm chuẩn của ngành Dược những năm gần đây để có kế hoạch ôn tập và chọn trường phù hợp với năng lực của mình.

Ngành Dược Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược là một ngành học quan trọng trong nhóm ngành sức khỏe được các trường luôn chú trọng đào tạo và kiểm soát chặt chẽ đầu vào. Chính vì thế điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Dược hệ đại học ở các năm trước đây luôn luôn ở mức rất cao, thậm chí thuộc top đầu các trường lấy điểm chuẩn cao nhất. Do vậy cuộc đua vào các trường Đại học Dược là sự cạnh tranh của những thí sinh có lực học giỏi. Với những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định ứng tuyển vào các trường đại học dược top đầu bởi tỉ lệ chọi và điểm chuẩn rất cao.

Một số trường đại học đào tạo ngành Dược top đầu như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên…

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Dược năm 2019 của một số trường Đại học do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp như sau:

 • Đại học Dược Hà Nội: 24,5 điểm.
 • Khoa Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội): 24,2 điểm.
 • ĐH Y Dược Thái Bình 22,75 điểm.
 • ĐH Y Dược Thái Nguyên: 21,7 điểm.
 • ĐH Y Dược Huế: 22,75 điểm.
 • ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 23,35 và 23,55 điểm.
 • ĐH Y Dược TP.HCM; 23,85 điểm.

Ngành Dược hệ cao đẳng lấy điểm có cao không?

Tại các trường cao đẳng, nhìn chung đầu vào đơn giản hơn so với hệ đại học. Chính vì thế nếu thí sinh không đủ năng lực để xét tuyển vào các trường Đại học Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng với cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này có thể nộp hồ sơ để theo học ngành Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 gồm những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *