Tin Tức

Nhà thuốc mới mở thường gặp những khó khăn gì và làm sao để khắc phục?

Các nhà thuốc, quầy thuốc mới mở sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu, vậy làm thế nào để khắc phục những khó khăn đó để việc kinh doanh được thuận lợi?

Nhà thuốc mới mở thường gặp những khó khăn gì và làm sao để khắc phục?

Nhà thuốc mới mở thường gặp những khó khăn gì và làm sao để khắc phục?

Sau đây là 3 khó khăn lớn nhất mà rất nhiều nhà thuốc gặp phải và hướng dẫn cách khắc phục.

Nhà thuốc mới mở chưa có nhiều kinh nghiệm

Theo kinh nghiệm của Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khó khăn đầu tiên phải kể đến đó là việc thiếu kinh nghiệm khi bước chân vào một thị trường đầy cạnh tranh. Thiếu kinh nghiệm đối với Nhà thuốc ở đây đó là sự thiếu trải nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn hàng, quản lý hàng hóa, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, cân bằng thu chi hay đơn giản là cách bày biện, trang trí nhà thuốc.

Tuy nhiên làm việc gì cũng phải có sự khởi đầu, quan trọng là bạn có thể bổ sung thêm kinh nghiệm thông qua việc học hỏi từ các tiền bối trong nghề hoặc tìm hiểu thông tin trong sách vở, mạng xã hội, khảo sát thị trường hay thông qua việc quan sát các mô hình thành công, các đầu tư thất bại, từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Thị trường cạnh tranh

Hiện nay có rất nhiều nhà thuốc, quầy thuốc được mở ra. Có thể nhận thấy đây là một lĩnh vực cạnh tranh rất khốc liệt, đây cũng là vấn đề khiến các chủ nhà thuốc phải đau đầu.

Để giải quyết vấn đề này, chủ nhà thuốc có thể áp dụng một số biện pháp giúp tăng khả năng cạnh tranh cho nhà thuốc mới mở như sau:

  • Chọn vị trí đắc địa mở nhà thuốc

Bạn nên chọn những vị trí đắc địa để mở quầy thuốc sẽ giúp của hàng đông khách hơn, đó là các khu vực đông dân cư, gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện…

  • Tối ưu chất lượng và giá bán

Một yếu tố quan trọng làm tăng sức cạnh tranh cho nhà thuốc của bạn chính là chất lượng và giá bán. Giá bán phù hợp đi kèm với chất lượng tốt sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh cho nhà thuốc.

Nhà thuốc có dịch vụ kèm chất lượng sản phẩm tốt sẽ tăng khả năng cạnh tranh

Nhà thuốc có dịch vụ kèm chất lượng sản phẩm tốt sẽ tăng khả năng cạnh tranh

  • Cạnh tranh bằng dịch vụ và tư vấn

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu như chất lượng và giá cả tương đương thì nhà thuốc, quầy thuốc nào có dịch vụ khách hàng tốt, tư vấn điều trị tốt thì sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn. Để làm được điều đó thì nhân sự của quầy thuốc cần phải có chuyên môn và kỹ năng giao tiếp giỏi. Giao tiếp ở đây không chỉ là nói năng lịch sự, nhẹ nhàng mà còn là cách nói chuyện khiến cho bệnh nhân cởi mở hơn, tìm hiểu triệu chứng, tiền sử, từ đó tư vấn đơn thuốc hợp lý cho người bệnh.

  • Truyền thông cho nhà thuốc

Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, mọi hình thức kinh doanh đều cần tiến hành hoạt động truyền thông, quảng cáo. Các chủ nhà thuốc, đặc biệt là các nhà thuốc mới mở nên đón đầu xu hướng, tạo ra lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng.

Nhà thuốc mới mở chưa có khách hàng quen

Đây là một trong những khó khăn của nhà thuốc khi mới mở, tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì đây chỉ là khó khăn lúc đầu. Nếu làm tốt các bước bên trên, bạn sẽ nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu và xây dựng được niềm tin với khách hàng.

Đào tạo Dược sĩ theo mô hình Nhà thuốc thực tế Đào tạo Dược sĩ theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Trên đây là một số giải pháp khắc phục những khó khăn cho nhà thuốc mới mở. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường có các lớp chính quy và lớp cuối tuần đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Để đăng ký học, thí sinh đăng ký trực tuyến tại link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ đến bộ phận tư vấn tuyển sinh theo thông tin dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *