Tin Tức

Những lý do khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại

Không ít nhà thuốc kinh doanh đã nhanh chóng thất bại sau một thời gian ngắn mở cửa. Vậy những lý do nào khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại?

Những lý do khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại

Những lý do khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại

Kinh nghiệm non nớt

Kinh nghiệm non nớt có lẽ là điều khiến các Dược sĩ lo ngại nhất khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc đầy rẫy cạnh tranh. Nhất là đối với những cá nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà thuốc. Thực tế, đối với nghề kinh doanh Dược phẩm, nếu như không có đủ kiến thức về dược học, dược phẩm, không trải qua thời gian trau dồi nghề trên giảng đường và thực tế thì rất khó để có được thành công. Theo đó để tránh được điều này các Dược sĩ cần trạng bị cho mình:

  • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.
  • Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.
  • Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc

Tất cả đều có thể khắc phục, nếu các Dược sĩ tìm tòi học hỏi biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả và giao dịch buôn bán các loại thuốc, cũng như thị trường ngành Dược.

Nóng vội trong vấn đề kinh doanh

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho hay Một điều vô cùng cần thiết và quan trọng để việc kinh doanh Nhà thuốc đi đến thành công chính là có sự chuẩn bị chu toàn mọi thứ. Trước tiên, nếu bản thân chỉ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì bạn không nên nóng vội kinh doanh quầy thuốc ngay mà cần đi bán thuốc thuê để học hỏi kinh nghiệm và biết rõ về những vấn đề bất cập trong việc vận hành một quy trình Nhà thuốc.

Khi đã hiểu được những khó khăn, hạn chế cũng như tìm được hướng giải quyết, lúc này bạn mới nên bắt tay vào mở quầy thuốc riêng. Như vậy, sẽ không bỡ ngỡ và có thể duy trì được quầy thuốc phát triển tốt hơn.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng

Thiếu vốn đầu tư

Vốn là một vấn đề rất quan trọng góp phần trong việc quyết định nhà thuốc của bạn có thể duy trì được hay không. Ngoài số vốn ban đầu bỏ ra như: thuê mặt bằng, lấy hàng, chi phí điện nước, bạn cũng cần có thêm một số vốn nhỏ để duy trì trong thời gian đầu. Bởi khi mới mở nhà thuốc sẽ chưa thể tạo được lương khách ổn định nên rất dễ lỗ trong những tháng đầu tiên. Nếu lúc này cửa hàng không đủ vốn để xoay vòng sẽ rất dễ bị đóng cửa.

Trên đây là những chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về khó khăn dễ dẫn đến Nhà thuốc kinh doanh thất bại. Vì thế, khi có ý định bắt tay vào kinh doanh quầy thuốc bạn cần lưu ý các vấn đề trên. Khắc phục được hạn chế và sáng tạo trong quá trình kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà thuốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *