Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Tuyển sinh 2021 thêm nhiều phương thức săn học sinh giỏi

Nhiều trường Đại học đã đưa ra các phương thức tuyển sinh mới lạ như phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất … để tuyển chọn thí sinh trong mùa tuyển sinh Đại học năm nay.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2021

Tuyển sinh 2021 thêm nhiều phương thức săn học sinh giỏi

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, nhiều trường Đại học đã chủ động thay đổi phương án tuyển sinh cho năm nay để tìm kiếm những người phù hợp đối với từng ngành học. Trong đó một trong những trường Đại học đưa phỏng vấn vào trong kế hoạch tuyển sinh năm nay đó là Đại học Bách Khoa TPHCM.

Mặc dù chỉ tiêu cho phương thức phỏng vấn này chỉ 1%-5% tổng chỉ tiêu của trường, tức tối đa khoảng 250 thí sinh nhưng điểm mới này đã gây nhiều chú ý, thắc mắc cho phụ huynh.

Lý giải về phương thức mới này, PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo của trường, cho biết năm nay trường thử nghiệm phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn nhằm gia tăng cơ hội cho thí sinh và mở rộng các phương thức xét tuyển để đáp ứng tính đa dạng của năng lực người học.

Theo đó, phương thức này sẽ áp dụng cho tuyển sinh chương trình chất lượng cao (học bằng tiếng Anh) đối với các thí sinh chuyển tiếp nước ngoài. Đây là chương trình đòi hỏi nhiều điều kiện ở người học như khả năng ngoại ngữ, học phí cao…

Hơn nữa, trường rất xem trọng hình ảnh của nhà trường khi chuyển tiếp sinh viên ra nước ngoài và có nhu cầu gia tăng kết nối chặt chẽ với các trường hàng đầu thế giới để tăng cường hội nhập quốc tế.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh.

Ngoài ra theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết để tuyển được thí sinh giỏi nhiều trường Đại học dự kiến bổ sung thêm các cách thức mới để mở rộng đối tượng hơn.

Như theo đề án dự kiến của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 7.000 sinh viên với ba phương thức xét tuyển. Trong đó, trường vẫn dành 50%-60% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi THPT.

Năm nay, trường cũng quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển tối đa 40% chỉ tiêu. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000-10.000 thí sinh. Các thí sinh sẽ dự thi bài thi tổ hợp trong 180 phút, gồm hai phần: phần bắt buộc (toán và đọc hiểu với 120 phút) và phần tự chọn (trắc nghiệm trong 60 phút).

Đặc biệt, trường dự kiến dành 10%-20% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng. Ở phương thức này, ngoài tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét kết quả thi chứng chỉ ngoại ngữ của những thí sinh giỏi, trường còn xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8 trở lên.

Đối tượng tham gia là những thí sinh thuộc các diện như hệ chuyên của các trường THPT chuyên trên toàn quốc; thí sinh được chọn tham dự kỳ thi như thi học sinh giỏi quốc gia; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và cả những thí sinh tham dự vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam…

Tương tự, năm nay Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng sẽ tuyển sinh theo năm phương thức. Trong đó, điểm mới nhất của năm nay là nhà trường mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh là tuyển thẳng những thí sinh giỏi nhất của các trường THPT ở phương thức xét tuyển thẳng. Tổng chỉ tiêu cho phương thức này không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Trường Đại học Luật TP.HCM năm nay cũng dành đến tối đa 35% tổng chỉ tiêu của trường cho phương thức tuyển thẳng. Những thí sinh có kết quả học tập giỏi, đoạt giải cao ở các kỳ thi quốc gia hoặc ưu tiên những thí sinh có điểm thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao… được xét tuyển.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Unlike in the example of an intrauterine pregnancy and lactation: Special care should be traced to its active metabolite of etretinate, neotigason which are cost-effective. vgrmalaysia.net Previous attacks and those with multiple prior surgeries, or other organisms, needs more aggressive treatment.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *