Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có được mở Nhà thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
37

Nhiều bạn trẻ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với mục đích mở nhà thuốc để kinh doanh, nhưng liệu rằng Dược sĩ Cao đẳng có được phép mở nhà thuốc?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 được phép mở quầy thuốc

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 được phép mở quầy thuốc

Trong xu thế phát triển toàn cầu hóa giúp chất lượng cuộc sống của con người được nâng lên tầm cao mới và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng theo đó được nâng lên. Tuy nhiên kèm theo đó cũng không ít hệ lụy về chất lượng môi trường suy giảm và con người phải đối mặt nhiều hơn với những nguy cơ bệnh tật. Đây cũng là lý do mà mà số lượng người sử dụng thuốc tăng cao. Nhận thức được tiềm năng phát triển của ngành Dược cũng như đáp ứng chuẩn hóa cán bộ y tế theo quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đã quyết định Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn có thẻ tự mở riêng cho mình một cửa hàng buôn bán dược phẩm. Tuy nhiên để có thể mở quầy thuốc, hay nhà thuốc các dược sĩ cần phải đáp ứng một số điều kiện theo Luật Dược.

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có giá trị như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là hình thức đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ 15 -18 tháng tùy theo đối tượng đầu vào như:

  • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 15 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM.
  • Thời gian Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM 18 tháng: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe ngoài ngành Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm

Thí sinh theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ Liên thông tuy thời gian đào tạo vào các buổi từ thứ 2 – 6 hoặc 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn như hệ đào tạo chính quy. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng Cao đẳng Dược và hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển viên chức, công chức ngành y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế,… trên cả nước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo quy định tại tất cả các trường Đại học tuyển sinh liên thông trên cả nước. Điều đó có thể thấy rằng bằng Liên thông Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy có giá trị như nhau.

Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 – Cao đẳng Y Dược TPHCM có được mở nhà thuốc? Đây có lẽ la câu hỏi nhận được quan tâm nhiều nhất khi mong muốn được sở hữu quầy thuốc cho riêng mình là ước ao của bất kỳ bạn trẻ nào khi theo đuổi ngành Dược.

Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM 

Điều kiện mở Nhà thuốc: Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp và được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng được cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Nếu theo quy định trên thì những bạn tốt nghiệp hệ Liên thông tại địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng chuyên ngành Dược. Sau khi hoàn thành đủ thời gian thực hành tại các cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải tiếp tục liên thông lên trình độ đại học và thực hành từ 24 tháng tại các cơ sở dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156