Tin Tức

Agi-Choles: Hỗ trợ hạ cholesterol và những lưu ý khi sử dụng

Agi-Choles là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, được sử dụng hỗ trợ giúp giảm cholesterol, hỗ trợ củng cố sức bền thành mạch và chống oxy hóa.

Agi-Choles là sản phẩm hỗ trợ hạ cholesterol

1. Agi-Choles là thuốc gì?

Theo cho biết của Giảng viên Cao đẳng Dược: Agi-Choles là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần thảo dược thiên nhiên là Ngưu Tất, Rutin, Curcumin. Agi-Choles có tác dụng giảm cholesterol máu, làm sức bền thành mạch, chống viêm và chống oxy hóa. Agi-Choles được sử dụng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ tăng sức bền thành mao mạch trong điều trị các hội chứng chảy máu, kiểm soát quá trình tạo mạch máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Agi-Choles?

Agi-Choles được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Agi-Choles có chứa thành phần chính là

Cao khô Ngưu Tất…………………………………………200 mg

(tương đương Ngưu Tất …………………………………500 mg)

Rutin………………………………………………………100 mg

Curcumin……………………………………………………5 mg

3. Agi-Choles được dùng cho những trường hợp nào?

Agi-Choles được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người có mỡ máu (cholesterol) cao.
 • Người có các chứng thành mạch kém, các chứng giãn tĩnh mạch như phù, đau, nặng chân, bệnh trĩ.

Chế độ ăn nhiều đồ chiên rán là nguyên nhân làm tăng cholesterol

4. Cách dùng – Liều lượng của Agi-Choles?

Cách dùng: Agi-Choles được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: 

Người lớn:

 • Liều khởi đầu: Uống 2 viên/lần, 3 lần/ngày.
 • Liều duy trì: Uống 1 viên/lần, 3 lần/ngày.

Tóm lại, tùy theo tình trạng tiến triển của người bệnh, cần dùng theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian điều trị thích hợp để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

5. Cách xử lý nếu quên liều Agi-Choles?

Nếu người bệnh quên một liều Agi-Choles nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều Agi-Choles tiếp theo vào đúng thời điểm đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Agi-Choles

Hiện nay chưa có báo cáo về người bệnh dùng quá liều Agi-Choles. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên Agi-Choles, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Agi-Choles?

Agi-Choles chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Agi-Choles hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai.
 • Phụ nữ đang cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Agi-Choles cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý Agi-Choles là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc, nên không có tác dụng chữa bệnh.
 • Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Agi-Choles có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.
 • Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Agi-Choles, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
 • Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Agi-Choles.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi Agi-Choles trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Agi-Choles cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Agi-Choles gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Agi-Choles cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người bệnh đang lái tàu, lái xe và vận hành máy móc. Sản phẩm Agi-Choles không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Agi-Choles

8. Agi-Choles gây ra các tác dụng phụ nào?

Theo cho biết của Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM: Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Agi-Choles. Tuy nhiên, người bệnh khi hỗ trợ điều trị bằng Agi-Choles có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn rất hiếm gặp như: Buồn nôn, nôn, ban da.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng Agi-Choles, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Agi-Choles cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Agi-Choles tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Agi-Choles khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Agi-Choles có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của sản phẩm hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Agi-Choles trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những loại thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng thuốc một cách hợp lý và đạt hiệu quả tối ưu.

10. Bảo quản Agi-Choles như thế nào?

Agi-Choles được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Agi-Choles tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo:

1. agimexpharm.com: https://agimexpharm.com/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-agi-choles/

Nguồn: DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM – caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *