Y sĩ Y học cổ truyền

Chữa bệnh cơ xương khớp bằng phương pháp Y học cổ truyền

Các bệnh lý cơ xương khớp đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động và các sinh hoạt thường ngày. Chữa bệnh cơ xương khớp bằng phương pháp Y học cổ truyền hiệu quả và được nhiều người quan tâm.

Theo các Bác sĩ – giảng viên dạy hệ Trung cấp Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phương pháp đông y chữa các chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả hơn tây y và nếu điều trị đúng cách có thể đưa người bệnh trở về trạng thái bình thường mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Đau lưng là biểu hiện thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp. Đau lưng có nhiều mức độ khác nhau, trong đó 80% không rõ nguyên nhân, có những cơn đau thoáng qua, cơn đau dữ dội hoặc cơn đau kéo dài âm ỉ và tăng dần mức độ theo thời gian, tuổi tác. Theo khảo sát của Bộ Y tế, có ít nhất 80% người sẽ có ít nhất một lần đau lưng trong đời. Trong đó, 90% bệnh nhân đau lưng cấp sẽ tự khỏi sau 4 tuần. Một nửa số người bị đau lưng sẽ tái phát bệnh trong những năm tiếp theo. Bệnh đau lưng không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt, lao động cho người bệnh mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Điều trị đau lưng mỏi cơ theo phương pháp Y học cổ truyền hiệu quả

Một số phương pháp điều trị đau lưng mỏi cơ theo học thuyết Đông Y

Điện nhĩ châm: Là phương pháp điều trị không dùng thuốc, sử dụng kim châm tại vị trí các kinh huyệt, tương ứng với các bộ phận của cơ thể trên vùng loa tai.

Điện mãng châm: Là kỹ thuật dùng kim to, kim dài châm theo huyệt đạo, tức là châm xuyên từ huyệt này sang huyệt kia trên cùng một đường kinh hoặc trên hai đường kinh khác nhau, có tác dụng điều khí nhanh, mạnh hơn nên có tác dụng chữa các chứng bệnh khó như chứng đau, chứng liệt…

Thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt): Là một phương pháp chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y, phối hợp tác dụng chữa bệnh của châm kim theo học thuyết kinh lạc của Y học cổ truyền với tác dụng chữa bệnh của thuốc tiêm.

Điện châm: Là phương pháp chữa bệnh phối hợp giữa tác dụng chữa bệnh của châm cứu với kích thích bằng dòng điện. Hiện nay, thường sử dụng máy phát ra xung điện có tính năng ổn định, an toàn, điều chỉnh thao tác dễ dàng, đơn giản. Kích thích của dòng xung điện có tác dụng làm giảm đau, kích thích hoạt động các cơ, các tổ chức, tăng cường dinh dưỡng các tổ chức, giảm viêm…

Điện châm điều trị đau vai gáy

Cấy chỉ: Là một phương pháp châm cứu kết hợp cổ truyền và hiện đại, được tiến hành bằng cách dùng một loại protein lạ (chỉ catgut) vùi vào huyệt để phòng và chữa bệnh. Chỉ cattgut là chỉ tự tiêu có bản chất là một protein, do đó trong quá trình tự tiêu nó luôn tạo ra kích thích cơ học lên huyệt, phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.

Laser châm: Là phương pháp sử dụng ánh sáng đơn sắc phát ra từ một thiết bị laser công suất thấp chiếu vào các huyệt trên hệ thống kinh lạc giúp cơ thể lập lại thăng bằng âm – dương nhằm mục đích điều trị và phòng bệnh.

Xoa bóp bấm huyệt: Thầy thuốc sử dụng bàn tay khéo léo kết hợp lực tác động vừa phải đối với từng người bệnh cụ thể lên huyệt vị, tạo hiệu quả điều trị bệnh.

Giác hơi: Phương pháp dùng ống giác, tạo áp lực âm so với áp suất không khí rồi úp lên vùng huyệt để chữa bệnh.

Ngày nay ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến với Y học cổ truyền để chưa bệnh, bởi người ta tin rằng chữa bệnh bằng Đông y gây ra ít tác dụng phụ cho sức khỏe con người hơn. Chính vì vậy mà đây là ngành học đang được giới trẻ coi trọng. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược theo hướng chuyên sâu về thực hành. Bên cạnh việc tập trung hướng dẫn sinh viên tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh Đông y, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể vận dụng được cả Y học cổ truyền với Y học hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng điều trị một cách hiệu quả nhất.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y học cổ truyền năm 2021

Đáp ứng nhu cầu đăng ký học đông đảo của các bạn trẻ năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển hồ sơ áp dụng đối tượng có bằng Tốt nghiệp THPT. Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến link: TẠI ĐÂY!

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 liên hệ địa chỉ hoặc số Hotline bên dưới:

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *