Đào tạo ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM đáp ứng nhu cầu của xã hội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
343

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm qua không ngừng đầu tư, nghiên cứu phát triển và nắm bắt nhu cầu xã hội, tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Dược mở rộng việc làm.

Đào tạo ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM đáp ứng nhu cầu của xã hội
Đào tạo ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM đáp ứng nhu cầu của xã hội 

Cao đẳng Dược TPHCM: Ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người liên tục được nâng lên và sức khỏe con người được chú trọng như ngày nay thì ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng càng cần phải đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của xã hội. Đặc biệt, Việt Nam có mức dân số trên 90 triệu dân càng khiến nhu cầu tăng cao, mở rộng cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1.76/ 1 vạn dân. Trong đó đa phần Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện cũng như các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm. Theo đó, nhu cầu về nhân lực ngành Dược hiện nay thiếu rất nhiều, đặc biệt là nhân lực có chuyên môn, trình độ cao từ Cao đẳng Dược trở lên.

Để giải thích về tình trạng này, đầu tiên phải kể đến những cơ sở đào tạo ngành Dược từ trình độ Cao đẳng chính quy, chất lượng tốt hiện nay còn rất thấp. Tiếp đến là những hoạt động đào tạo chuyên ngành Dược chủ yếu ở trình độ đại học và sau đại học nhằm vào mục tiêu đào tạo các chuyên gia trình độ cao sẽ đảm bảo chủ trì công việc. Hay sinh viên sau khi ra trường tiến hành nghiên cứu tại các bệnh viện nghiên cứu hoặc cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc của tư nhân và nhà nước. Do đó mà dẫn đến thực trạng là chỉ có một đội ngũ nhân lực ngành Dược mà thiếu hẳn đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ Cao đẳng.

Nhằm bổ sung đủ nhân lực ngành Dược, Bộ Y tế có chủ trương mở rộng mạng lưới hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc. Hiểu được nhu cầu này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ngành Dược, cập nhật mô hình đào tạo chất lượng gắn liền thực tế để đáp ứng tối đa nhu cầu nhân lực cho ngành Y tế và nhu cầu theo học ngành này. Với lẽ đó, tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đang đón nhận được nhiều quan tâm của đông đảo thí sinh trên cả nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2020
Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2020

Cao đẳng Dược tại TPHCM áp dụng điều kiện tuyển sinh như thế nào?

Trước nhu cầu theo học ngày một lớn cũng như giải quyết nhanh tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại các bệnh viện, phòng khám, doanh nghiệp,… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2020.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM áp dụng các tiêu chí đơn giản, mở ra cơ hội thuận lợi cho thí sinh trúng tuyển để học được ngành bản thân yêu thích. Theo đó, nếu thí sinh đáp ứng được các tiêu chí sau đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường trong năm học này:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch của thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ hội học tập của thí sinh trên cả nước là như nhau. Mặt khác những tiêu chí đơn giản này mở ra cơ hội trúng tuyển rất lớn đến các thí sinh. Do đó nếu mong muốn học tập ngành này, đặc biệt là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển ngay.

Thí sinh liên lạc về ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM để nhận được những phản hồi chính xác và nhanh nhất!

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156