Tin Tức

Tổng chi phí mở Nhà thuốc tây hiện nay là bao nhiêu?

Mơ ước của nhiều bạn Dược sĩ là mở được một nhà thuốc cho riêng mình. Cùng tìm hiểu tổng chi phí mở Nhà thuốc tây hiện nay là bao nhiêu?

Tổng chi phí mở Nhà thuốc tây hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí chuẩn bị giấy tờ mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Theo các Dược sĩ, giảng viên tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chứng chỉ hành nghề của Dược sĩ đứng tên… là những giấy tờ bắt buộc phải có để nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP đi vào hoạt động. Chi phí xin cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP khoảng từ 500k – 1000k tùy từng khu vực.

Chi phí thuê địa điểm để mở Nhà thuốc

Nếu địa điểm kinh doanh tiết kiệm nhất đó chính là nhà của bạn, còn nếu thuê bên ngoài phải cân nhắc kỹ. Việc kinh doanh thuận lợi phụ thuộc vào vị trí thuận lợi không, có ở những nơi dân cư đông đúc, vị trí cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện đi lại. Diện tích tối thiểu của Nhà thuốc là 15m2. Chi phí thuê mặt bằng tùy vào vị trí khác nhau mà có giá khác nhau. Giá thuê ở các tỉnh lẻ khoảng 3-5 triệu, ở những thành phố lớn thì giá thuê cao hơn, cụ thể giá khoảng 5 – 7 triệu mỗi tháng. Nếu tại những ngã tư có diện tích lớn có thể lên đến 10-15tr/tháng.

Chi phí mua thuốc

Chi phí mua hàng hóa là một trong những khoản chi phí quan trọng trong tổng chi phí mở Nhà thuốc. Dược sĩ có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc nhập qua đại lý các công ty dược phẩm. Nếu như bạn không có nhiều vốn thì ban đầu bạn nên nhập những loại thuốc thông dụng. Tham khảo danh mục thuốc thiết yếu khi mở Nhà thuốc.

Mở Nhà thuốc tây

Khi nhập hàng thì bạn nên tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở các nhà cung cấp khác nhau để nhập được giá tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua phải thuốc sắp hết hạn sử dụng hoặc thuốc giả, kém chất lượng. Ước tính chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu.

Chi phí mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất

Đây cũng là một trong những khoản chi phí khi mở Nhà thuốc mà các Dược sĩ cần quan tâm. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho Nhà thuốc như tủ đựng thuốc, kệ thuốc, tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu (bên trong và bên ngoài) tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý. Dự trù chi phí đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị khoảng 50 triệu.

Chi phí thuê nhân viên bán thuốc

Khi lựa chọn nhân viên, bạn nên chọn người có bằng cấp chuyên môn ngành dược từ Đại học hay Cao đẳng Dược (ưu tiên đã có chứng chỉ hành nghề). Tùy vào quy mô Nhà thuốc mà bạn cân nhắc xem nên tuyển bao nhiêu người, mức lương là bao nhiêu. Thông thường chi phí thuê nhân viên bán thuốc làm cả ngày khoảng 6 triệu/tháng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chi phí mở Nhà thuốc cần bao nhiêu tiền. Dự trù kinh phí khoảng 100 đến 200 triệu. Ngoài ra trong quá trình hoạt động bạn nên dự trù thêm một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền nâng cấp trang thiết bị, tiền thuế… Chúc các bạn thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *