Cao đẳng Xét Nghiệm TP.HCM

Tốt nghiệp Trung Cấp Y sĩ đa khoa học lên Cao đẳng Xét nghiệm được không?

Em tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa muốn học thêm Văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Xét nghiệm được không? Thời gian học bao lâu, thủ tục đăng ký như thế nào?Câu hỏi gửi về ban tư vấn tuyển sinh nhà trường của bạn Minh Thư:

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng xét nghiệm không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng ngành xét nghiệm góp phần lớp trong công tác bảo vệ sức khỏe và cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm những năm gần đây rất cao, chính vì thế nhiều người đã có bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác có nhu cầu học thêm văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Xét nghiệm để nắm bắt cơ hội việc làm.

Trước nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có những người muốn học thêm bằng thứ hai.

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Xét nghiệm không?

Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện học lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ 02 năm là:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược (ví dụ như Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền…)
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm đối với trường hợp thí sinh đã có bằng Y sĩ đa khoa là 02 năm. Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm được xây dựng bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành, nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầy đủ phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học viên. Lịch học được bố trí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật giúp học viên có thể tham gia khóa học mà không ảnh hưởng đến công việc ở cơ quan. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm học 2 năm

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng xét nghiệm hệ 02 năm gồm những gì?

Để đăng ký học từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Xét nghiệm, bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây và nộp về trường:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và 02 bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • 02 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • 02 giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nguồn: caodangyduoctphcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *