Cao đẳng KTVLTL và PHCN

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM có thể làm những công việc gì?

Không dừng lại công việc tại Bệnh viện, các Kỹ thuật viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM có thể mở rộng được nhiều công việc tiềm năng với mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước.

Ngành Vật lý trị liệu là ngành vừa có tiền, vừa có hạnh phúc

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong hệ thống ngành y tế, công việc chính của người Kỹ thuật vật lý trị liệu là chữa bệnh cứu người. Nhưng ở ngành Vật lý trị liệu có nhiều điểm khác biệt hơn cũng như mang tính đặc thù hơn rất nhiều các ngành nghề trong hệ thống y tế. Do đó công việc của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cũng đa dạng hơn cả.

Ngành Vật lý trị liệu là ngành vừa có tiền, vừa có hạnh phúc

Được kết hợp giữa nhiều yếu tố của Y học cổ truyền và Y học hiện đại, ngành Vật lý trị liệu là ngành học chuyên sâu về kỹ thuật y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Họ có thể sử dụng một số các loại máy móc hoặc nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…để giúp các bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau các ca kíp mổ, chấn thương chỉnh hình hoặc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe,…

Nhờ đó mà vai trò của ngành Vật lý trị liệu ngày càng mang nhiều tính nhân văn, bởi chúng không chỉ giúp bệnh nhân phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn có tác dụng phục hồi cả chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng, giúp họ có thể tự tin hơn và giúp họ lấy lại khả năng vốn có của cơ thể. Vì thế ngành Vật lý trị liệu được xem là ngành học “có cửa” hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một chuyên ngành nhưng vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Tốt nghiệp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể làm được nhiều công việc tiềm năng

Tốt nghiệp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể làm được nhiều công việc tiềm năng

Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM một ngành học khá mới mẻ so với “đàn chị” là ngành Dược và Điều dưỡng nên nhiều bạn trẻ khi có ý định đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM thường hoang mang khi không biết tốt nghiệp ngành nghề này mình có thể đảm nhiệm được những công việc gì? Cơ hội việc làm từ ngành nghề trên đem đến có lớn như theo học ngành Dược và ngành Điều dưỡng hay không. Để các bạn trẻ có thể quyết đoán hơn về lựa chọn của mình thì, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ tư vấn, định hướng địa chỉ học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM và các công việc của người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận. Cụ thể:

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Các công việc trên đây đều là những vị trí công việc hiện nay tại các bệnh viên, trung tâm y tế lớn trên cả nước liên tục tuyển dụng với mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt. Đặc biệt vì công việc ứng dụng chủ yếu dựa trên các trang thiết bị máy móc nên người Kỹ thuật vật lý trị liệu cần phải được đào tạo bài bản chuyên sâu, trong mô hình đào tạo thực hành. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM luôn ứng dụng sự phát triển của Y học vào giảng đường, các giảng viên cũng luôn cố gắng trau dồi kiến thức để đưa ra các bài giảng tốt nhất cho những “đứa con tinh thần” của mình. Đặc biệt trong năm học mới Nhà trường luôn đầu tư đổi mới trang thiết bị, mô hình thực hành để đảm bảo chuyên môn cũng như nắm chắc kỹ năng vận dụng cho các sinh viên theo học. Vì thế đây chính là địa chỉ xứng đáng để các bạn trẻ có thể đăng ký học.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Sau khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh để nhanh chóng được trở thành sinh viên của Trường các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM năm 2020. Hoặc có thể sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ sau khi nhập học đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *