Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Cơ hội học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM

Chuyển đổi ngành Dược là mong muốn của phần lớn thí sinh hiện nay. Tuy nhiên quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM năm nay có mở cơ hội học tập cho các thí sinh.

Cơ hội học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM
Cơ hội học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM 

Áp lực thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Nỗi lo về thất nghiệp không chỉ chiếm hữu những sinh viên đã tốt nghiệp mà còn những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Không khó để nhận thấy cử nhân sư phạm đi làm lễ tân, cử nhân ngành kinh tế đi phục vụ nhà hàng, cử nhân ngoại ngữ đi bán quần áo, cử nhân kỹ thuật đi làm shiper,… Hiện không ít sinh viên sau khi ra trường không làm đúng ngành hay chấp nhận với công việc với mức lương ít ỏi. Thậm chí không ít trường hợp sinh viên phải đi làm tại các khu công nghiệp để có thu nhập.

Bên cạnh những ngành khiến không ít bạn trẻ lo lắng về tình trạng việc làm thì có những ngành đang thiếu rất nhiều nhân lực, đặc biệt là cán bộ trình độ chuyên môn cao như ngành Dược. Theo đó, sinh viên Đại học – Cao đẳng Dược khá thảnh thơi bởi có rất nhiều cơ hội việc làm đợi chờ họ sau khi tốt nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai

Sống và làm việc ngành bản thân yêu thích, đam mê đó là một thành công mà ai cũng muốn. Xu hướng chuyển đổi nghề nghiệp đã lan rộng trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây khi các ngành nghề tại các doanh nghiệp hay nhà nước đang không ngừng tinh giảm biên chế. Chỉ các ngành dịch vụ, ngành đặc thù như Y tế là thiếu nhân lực.

Theo dự báo đến năm 2020, nhân lực ngành Y tế Việt Nam cần số lượng Dược sĩ là 27.762 người, Điều dưỡng 225.345 người. Theo đó ngày 17/07/2015 Bộ Y tế ra Quyết định số 2992/QĐ-BYT về phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020.

Để thực hiện quyết định trên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã lên kế hoạch tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để mở ra nhiều cơ hội mới cho những sinh viên đã ra trường mà không tìm được việc làm.

Hiện Nhà trường đang trong thời gian tuyển sinh, bạn có thể gửi hồ sơ về Ban tuyển sinh của Trường để có cơ hội trúng tuyển trong năm 2019.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM dành cho đối tượng nào?

Những thí sinh mong muốn chuyển đổi ngành Dược hệ Cao đẳng cần đảm bảo các tiêu chí về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngay trong tháng này Nhà trường có lớp nên thí sinh có thể gửi ngay hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM về văn phòng của Nhà trường với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Bên cạnh chuyển đổi ngành Dược, thí sinh cũng có thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Vật lý trị liệu hay Xét nghiệm. Liên hệ về ban tuyển sinh Y Dược TPHCM theo địa chỉ dưới đây nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công tác tuyển sinh – đào tạo nhé!

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *