Tin Tức

Giới thiệu cuốn sách hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Sách hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản là cuốn tài liệu rất hữu ích cho quá trình học tập của những điều dưỡng viên tương lai. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu qua bài viết dưới đây.

Giờ học thực hành của sinh viên Điều dưỡng (Ảnh minh họa)

Giới thiệu chung về sách Hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Bất kỳ một sinh viên theo học cao đẳng điều dưỡng tại các Trường Cao đẳng Y Dược… thì trong quá trình thực tập hay khi ra trường hành nghề cũng cần phải nắm cho mình những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Đó chính là sự khác biệt giữa một người trong nghề và ngoài ngành. Nếu điều dưỡng viên không nắm được những kỹ năng thực hành điều dưỡng cơ bản sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Bởi điều dưỡng là người trực tiếp làm công tác bảo vệ, chăm sóc, theo dõi, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. là người giữ vai trò quan trọng trung gian giữa bác sĩ điều trị và bệnh nhân.

Kỹ năng thực hành điều dưỡng gồm 55 kỹ năng thông thường được Điều dưỡng thực hiện tai các cơ sở khám và chữa bệnh, các kỹ năng này được chọn lọn từ các cơ sở khám và chữa bệnh.

Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản này được các nhà quản lý, giảng viên từ các trường đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành điều dưỡng trong dự án Việt Nam – Hà Lan hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa, thống nhất và cập nhật các kỹ thuật Điều Dưỡng. Tài liệu được sự giúp đỡ, cố vấn của chuyên gia Hà Lan, GS Mees Wijnen, từ đại học Saxion đã hướng dẫn về cách thiết kế sách dùng cho sinh viên điều dưỡng. Các bước cấu trúc xây dựng thế nào để phù hợp nội dung kiến thức cần thiết cho kỹ năng thực hành điều dưỡng và đáp ứng phương pháp tự học cho sinh viên điều dưỡng.

Nội dung sách hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản

Có thể nói sách hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản là tài liệu quý rất hay cho sinh viên đang theo học Cao đẳng điều dưỡng hay đại học điều dưỡng.

Tài liệu được biên soạn từ các giảng viên chuyên dạy về kỹ năng điều dưỡng của các trường ĐH Y Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định, ĐH Y Huế và ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung cuốn sách được phân ra làm 10 chương và chia thành 2 tập I và II. Hai phần gồm có các chương từ I đến X:

Tập I nội dung chính bao gồm:

  • Chương I: các kỹ thuật chăm sóc tại giường
  • Chương II: các kỹ thuật về vệ sinh cá nhân
  • Chương II: các kỹ thuật theo dõi người bệnh và thăm khám của điều dưỡng
  • Chương IV: các kỹ thuật vô khuẩn và các kỹ thuật liên quan
  • Chương V: các kỹ thuật cho ăn và chăm sóc bài tiết.

Tập II bao gòm nội dung chính sau:

  • Chương VI: Các kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể
  • Chương VII: Các kỹ thuật truyền dịch
  • Chương VIII: Các kỹ thuật thay băng vết thương
  • Chương IX: Một số kỹ thuật khác
  • Chương X: Cấp cứu ban đầu

Cuốn sách được trình bày tuân theo phương pháp giảng dạy tích cực, và là tài liệu dành cho sinh viên cử nhân điều dưỡng tự học, cũng có thể làm tài liệu cho các sinh viên Y học cần tham khảo môn Kỹ thuật điều dưỡng cơ sở. Đây không chỉ là tài liệu dành cho sinh viên cử nhân điều dưỡng tự học mà cũng có thể làm tài liệu cho các sinh viên cử nhân chuyên ngành Cao đẳng dược, cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu,… làm tài liệu tham khảo thêm cho mình trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như công tác của mình.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn Tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *