Cao Đẳng Điều Dưỡng TP.HCM

Năm 2021 đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Những bạn yêu thích công việc điều dưỡng viên có dự định học ngành Điều dưỡng nhưng chưa biết đăng ký ngành điều dưỡng thi khối nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chỉ một thời gian ngắn nữa các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tiến hành tổ chức xét tuyển năm 2021. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin giải đáp thắc mắc câu hỏi đăng ký ngành điều dưỡng thi khối nào? giúp thí sinh nắm rõ, có cơ sở định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Xét tuyển ngành điều dưỡng thi khối nào?

Những năm trước đây theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đối với tất cả những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa vào kết quả thi THPT của khối B gồm 3 môn là Toán, Hóa, sinh.

Tuy nhiên những năm gần đây có nhiều trường đã xét tuyển dựa trên các tổ hợp môn khác như:

 • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Với sự đổi mới trong cơ chế tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tự chủ trong các phương án tuyển sinh của mình.

Các trường sẽ xét tuyển dựa vào các môn trong tổ hợp môn mà thí sinh đăng ký nguyện vọng, trong đó phương thức xét tuyển là dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội vào đại học cho các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt.

Năm 2021, với tổ hợp môn xét tuyển đa dạng thì đăng ký ngành điều dưỡng thi khối gì còn phụ thuộc vào phương án tuyển sinh cụ thể của từng trường. Vì thế, rước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh nên tìm hiểu kỹ hình thức xét tuyển để chọn lựa tổ hợp môn mà mình có lợi thế nhất.

Hiện nay các Trường Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng gần như chỉ xét trên tiêu chí thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo học bạ. Vì vậy, cơ hội theo học ngành này đang được mở rộng với tất cả các bạn sinh viên.

Những thí sinh muốn tốt nghiệp nhanh, không phải áp lực thi cử điểm số thì có thể lựa chọn học điều dưỡng tại các trường cao đẳng trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng làm việc thực tế. Học điều dưỡng tuy không khó nhưng nó đòi hỏi người học phải thực sự chăm chỉ và có sự quyết tâm để theo đuổi công việc đến cùng.

Thông tin tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, nhằm không tránh tạo áp lực cho thí sinh trước mùa thi, thay vì áp dụng mức điểm chuẩn của Bộ đối với các tổ hợp môn thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301) theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào. Cụ thể, các bạn chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có đủ sức khỏe theo học trong thời gian quy định.
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, đủ điều kiện trên thì các bạn có thể có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website nhà trường hoặc chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 gửi về địa chỉ nhà trường với bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản photo CMND/CCCD có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài đào tạo Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đào tạo các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ giấy tờ hồ sơ thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *