Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

HỒ SƠ XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG DƯỢC GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Ngoài điều kiện xét tuyển, hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được coi là yếu tố quan trọng giúp thí sinh có trở thành tân sinh viên của trường hay không?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh tình trạng thất nghiệp

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TP.HCM chính thức thông báo tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm/ Điều dưỡng. Hình thức tuyển sinh được nhà trường áp dụng với tất cả thí sinh trên cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp một hệ đào tạo từ Cao đẳng trở nên, có lý lịch trong sạch rõ ràng, không tiền án tiền sự. Khi đã đáp ứng được đủ điều kiện tuyển sinh trên thí sinh hoàn toàn có thể làm bộ hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gửi về Cao đẳng Y Dược TP.HCM ngay từ hôm nay.

Cập nhật tin tức chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Nhằm giúp thí sinh có cái nhìn chính xác và tổng quan về hình thức đào tạo này, Cao đẳng Y Dược TP.HCM gửi đến toàn bộ thí sinh trên cả nước những thông tin cụ thể và chi tiết về hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp một hệ văn bằng từ Cao đẳng, Đại học trở nên thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam.
  • Thời gian học: Nhà trường sẽ dựa và bằng cấp hiện có của thí sinh để phân chia đối tượng và cân bằng thời gian học sao cho hợp lý. Cụ thể thời gian đào tạo 18 tháng dành cho những thí sinh tốt nghiệp trong nhóm ngành sức khỏe, 20 tháng dành cho thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành ngoài nhóm sức khỏe. Bên cạnh đó thí sinh sẽ được học vào ngoài giờ hành chính để có thể tự cân đối việc học và làm.
  • Hệ đào tạo: Kết thúc quá trình học tập sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đạt chuẩn của Bộ và có đủ điều kiện ứng tuyển ở bất kỳ đơn vị công tác nào trong hệ thống ngành Dược.

Trong năm 2018 nhà trường liên tục tuyển sinh hệ đào tạo trên

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Ở bất kỳ hệ đào tạo nào trước khi thi tuyển hay xét tuyển thí sinh cũng bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ, trong đó bao gồm những giấy tờ về sơ yếu lý lịch cũng như bằng cấp hiện có của thí sinh. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh trong quá trình theo học. Với thí sinh muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ sau theo yêu cầu của nhà trường và Bộ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Đây được coi là mẫu hồ sơ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của Cao đẳng Y Dược TP.HCM. Sau khi hoàn thiện xong thí sinh cần gửi về nhà trường để được xét tuyển trong thời gian ngắn nhất.

Sau khi tốt nghiệp thí sinh có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau

Những lợi thế vượt trội khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Có một thực tế là không phải cứ tốt nghiệp các hệ đào tạo về chuyên ngành Dược thì thí sinh có thể tìm được một công việc ứng ý cùng mức thu nhập khủng. Luôn biết cơ hội việc làm từ ngành Dược đem đến là vô cùng tiềm năng khi đây là một ngành nghề quan trọng, chủ chốt trong xã hội. Và quan trọng hơn, hiện nay ngành Dược được Bộ  Y tế nước nhà chú trọng vào đầu tư với hi vọng trong những năm tới nước ra đáp ứng đủ số lượng thuốc nội và hạn chế phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài.

Tuy nhiên để chớp được cơ hội tuyển dụng từ ngành Dược cũng như gặt hái được thành công, các Dược sĩ tương lai phải trải qua khoảng thời gian đào tạo khắt khe, nghiêm ngặt.. ở hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, với hướng đi lựa chọn hình thức học này sẽ đem lại nhiều thuận lợi hơn so với hệ chính quy. Khi học tại đây, thí sinh không chỉ được đào tạo kiến thức, kĩ năng tay nghề trong môi trường giáo dục đạt chuẩn Bộ Y tế với khung giờ học tập linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh vừa học vừa làm mà còn được nhà trường giới thiệu các việc làm đúng chuyên ngành học. Đó là những gì mà Cao đẳng Y Dược TP. HCM có thể cam kết đem đến cho thí sinh trong quá trình học tập tại trường.

Sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân thí sinh có thể làm được nhiều công việc khác nhau như Dược sĩ lâm sàng, thông thường sẽ làm việc tại các bệnh viện lớn, khi chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt. Làm tại cơ sở sản xuất, khi Dược sĩ sẽ là người nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu… Làm việc tại các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên khi bạn có đủ chuyên môn cũng như yêu cầu của nhà trường. Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm, Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,… Tại cơ sở kinh doanh, Dược sĩ làm việc tại các cơ sở nhà thuốc với công việc bán buôn .

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng, Đại học. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nên cũng không có gì làm lạ khi hiện nay rất nhiều cử nhân lựa chọn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM để tránh tình trạng thất nghiệp xảy ra ngày càng nhiều tại nước ta.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *