Tin Tức

Những bức ảnh chứng minh câu nói “sinh viên Y Dược chỉ có học và thi”

Theo đuổi ngành Y Dược được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên khi đã bước vào nghề thì mới biết cuộc sống sinh viên Y Dược vất vả thế nào.

        

Những bức ảnh chứng minh câu nói “sinh viên Y Dược chỉ có học và thi”

Y Dược là ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì lẽ đó mà Y Dược là 1 trong những ngành khó khăn nhất, nhiều gian truân nhất, từ điểm đầu vào luôn cao chót vót đến 6 năm học với lịch trình kín mít, hầu như chẳng có lấy 1 ngày nghỉ. Học Y Dược nghĩa là chấp nhận cảnh chỉ có lên lớp, học và thi. Quy trình đó cứ lặp đi lặp lại cho đến khi ra trường mới thôi.

So sánh trai trường Y với các trường khác

Khối lượng kiến thức mà sinh viên Y Dược phải học quá nhiều so với các ngành học khác, số trình học cũng nặng không kém. Mỗi một kỳ, sinh viên phải trải qua 6-7 chuyên khoa lẻ, giáo trình của mỗi khoa này dày 200-300 trang, phải học thuộc lòng và hiểu cặn kẽ từng vấn đề nhỏ nhất. Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học trên giảng đường chưa đủ, muốn hiểu sâu, muốn giỏi còn phải đọc sách tham khảo, sách nghiên cứu, sách của nước ngoài.

Từ năm thứ nhất, sinh viên các trường Y Dược đã phải học cả ngày trên lớp, một tuần có 7 ngày thì 5 ngày học, đến thứ bảy, chủ nhật lại đi thi.

Mỗi mùa thi, ghé thăm trường Đại học Y Hà Nội sẽ thấy từ giảng đường cho đến thư viện, mới sáng sớm đã kín mịt sinh viên ôn thi, thậm chí họ còn học đến tận tối đêm mới về. Mỗi giảng đường có sức chứa chỉ tầm 200 sinh viên nhưng số lượng sinh viên ngồi học lên đến 250, 260 người.

Cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, từ năm 3, sinh viên Y bắt đầu thực tập, bắt đầu làm quen với cuộc sống, công việc của những y, bác sĩ, điều dưỡng. Ngày học ở trường, tối trực xuyên đêm, họ chỉ được ngủ vài phút chớp nhoáng.

Đúng tình cảnh ngã sấp mặt luôn

Đây là chồng sách 4 năm học của 1 sinh viên Y bình thường

Hành lang biến thành nơi để ngủ

Sinh viên Y Dược cũng được biết đến với những giấc ngủ nhanh, chớp nhoáng ở mọi lúc, mọi nơi.

Vẫn là câu nói muôn thuở cho dân Y: Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *