Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

THỜI GIAN CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG DƯỢC TP HCM LÀ BAO LÂU?

Theo quy chế mới thời gian chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo tốt được chất lượng dạy và học.

Thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã được thông báo chính thức

Theo đuổi ngành Dược là sự lựa chọn sáng suốt bởi chúng luôn có tầm quan trọng nhất định trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, giữ vai trò quan trọng là thế nhưng hiện ngành Dược lại đang rất khan hiếm về mặt nhân lực và đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên nắm bắt. Hiểu được những khó khăn cũng như nguyện vọng của các bạn trẻ, Cao đẳng Y Dược TP HCM thông báo tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian nộp hồ sơ cũng như thời gian đào tạo vô cùng linh hoạt.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM đổi mới hình thức đào tạo

Nếu như ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh theo học để nâng cao bằng cấp chuyên môn, nghề nghiệp thì chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lại giúp thí sinh sở hữu thêm một văn bằng ở một ngành nghề mới có tiềm năng, cơ hội việc làm cùng mức thu nhập cao hơn như ngành Dược. Năm 2018 Cao đẳng Y dược TP HCM công bố về thời gian, điều kiện chuyển đổi đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Theo đó thông tin về chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thông tin cụ thể như sau:

Cơ hội học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được dành cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành nghề thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam. Ngoài ra thí sinh cần có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch trong sạch rõ ràng đều có thể tham gia chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM. Để tạo mọi điều kiện cho những người yêu thích và muốn theo đuổi ngành Dược cũng như căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới được Bộ LĐTB&XH ban hành, Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đối với những thí sinh đã đủ điều kiện.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển tại trường, nhà trường sẽ bố trí thời gian học và lịch học đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào ngoài giờ hành chính để thí sinh có thể vừa học vừa làm. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và hoàn toàn có thể tham gia các lĩnh vực: Dược sĩ,  Trình Dược viên, Quản lý, kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc… trong hệ thống ngành Dược phẩm nước nhà hoặc có thể liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Hiện nhà trường mở rộng làm nhiều đợt tuyển sinh và nhận hồ sơ trong năm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sự lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ

Câu chuyện sinh viên ra trường không có việc làm trong những năm gần đây trở thành đề tài khá quen thuộc và dần xảy ra ngày càng nhiều ngay cả với những thí sinh tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng hay sở hữu trên tay một tấm bằng vô cùng xuất sắc. Đây được coi là một sự lãng phí rất lớn đối với nguồn nhân lực được đào tạo ở nước ta. Vậy nguyên nhân vì sao sinh viên ra trường lại luôn rơi vào tình trạng thất nghiệp?

Không khó để có một câu trả lời chính xác cho vấn đề này, nguyên nhân được xác định vẫn là do việc lựa chọn ngành học, lựa chọn ngành nghề phù hợp đối với sinh viên vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, đa phần các em đều lựa chọn ngành nghề theo cảm tính hoặc theo xu hướng đám đông mà không nắm bắt rõ thực tế của xã hội. Vì vậy mặc dù tốt nghiệp bằng cấp tốt thì cũng khó khăn khi tìm được một công việc như ý vì nhu cầu tuyển dụng những ngành nghề này trong xã hội không thực sự quá phát triển.

Để hạn chế tình trạng sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp thì trước khi lựa chọn ngành học cần phải cân nhắc về những yếu tố như: nhu cầu thực tế của xã hội, tầm quan trọng của ngành học, mức quan tâm của nhà nước đối với ngành nghề đó, tầm quan trọng đối với xã hội….Có như vậy sau khi ra trường bạn mới tìm được công việc hợp lý.

Ngành Dược là một ngành có thể nói không bao giờ rơi vào tình trạng bão hoà bởi việc chăm sóc sức khoẻ là nhu cầu tất yếu và cần thiết trong cuộc sống, tại bất cứ thời điểm, bất cứ nơi nào con người ta vẫn luôn cần đến bác sĩ, dược sĩ. Trên thực tế, tất cả các sinh viên học ngành Dược sau khi ra trường đều không rơi vào tình trạng thiếu việc làm hoặc thất nghiệp bởi cơ hội tuyển dụng từ những ngành nghề này luôn cao vì thế mà ngành Y Dược mới liên tục rơi vào tình trạng nhân sự thiếu trước hụt sau. Đây cũng chính là lý do vì sao có khá nhiều bạn khi đã học xong Cao đẳng, Đại học vẫn quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tự mở rộng cơ hội cho bản thân, thay đổi hướng đi cũng như tạo sự ổn định trong cuộc sống.

Cao đẳng Y Dược TP HCM đại chỉ đào tạo chất lượng uy tín

Mẫu hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM

Sau khi đã nắm rõ về thời gian đào tạo cũng như tuyển sinh, thí sinh cần hoàn thiện thêm một thủ tục nữa gồm bộ hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường. Theo đó hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ quan trọng sau:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Bộ LĐTB- XH
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có công chứng của UBND xã, phường nơi thường trú hoặc nơi cơ quan tổ chức nơi học viên đang làm việc.
  • 02 Bản photo có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng.
  • 02 ảnh (3*4) + 02 ảnh (2*3) thí sinh cho vào 01 phong bì dán sẵn tem thư bên ngoài phần người nhận thí sinh ghi đầy đủ thông tin + địa chỉ + số điện thoại liên hệ.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Hiện nhà trường liên tục mở rộng các đợt tuyển sinh trong năm vì thế thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *