Cao đẳng Xét Nghiệm TP.HCM Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm lưu ý gì?

Công tác tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đang có những thay đổi nhất định buộc thí sinh cần chủ động tìm hiểu để tránh những sai xót không đáng có.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT  Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Xét nghiệm Y học nắm trọn vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Mỗi ngành mang một sứ mệnh, vai trò riêng trong sự phát triển của xã hội. Đặc biệt với một ngành đặc trưng như Xét nghiệm cànang trọng trách và tầm ảnh hưởng quan trọng riêng. Dựa trên những kết quả phân tích chính xác, cùng những mẫu bệnh phẩm nhận từ các Kỹ thuật viên Xét nghiệm, các bác sĩ sẽ dễ dàng chẩn đoán chính xác tình tình sức khỏe người bệnh cũng như đưa ra kết luận chính xác và có hướng điều trị phù hợp giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Theo các giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc trong các bệnh viện sẽ đảm nhiệm các công việc quan trọng như: Thực hiện các những công việc và nhiệm vụ theo sự phân công của trưởng khoa hay cấp trên; Thực hiện thao tác lấy các mẫu xét nghiệm như: máu, nước tiểu, dịch,… để tiến hành xét nghiệm; Phân tích những chất trong bệnh phẩm; Chuẩn bị dụng cụ và tiến hành pha hóa chất hay thuốc thử để thực hiện quá trình xét nghiệm; Tuân thủ và thực hiện theo mọi quy định về xét nghiệm Y học và đảm bảo về quá trình truyền máu và lấy máu an toàn cho bệnh nhân; Hướng dẫn cho thực tập sinh những kỹ thuật cơ bản trong nghề Xét nghiệm;…

Khi học lên trình độ cao hơn, sinh viên sẽ được học nhiều hơn các kiến thức lên quan đến ngành, từ đó phục vụ công việc tốt hơn và có nhiều cơ hội trong thăng tiến. Đặc biệt đối với Kỹ thuật viên Xét nghiệm Trung cấp cần Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm một mặt nâng cao trình độ, bằng cấp, một mặt đáp ứng chuẩn hóa cán bộ y tế theo quy định của Bộ.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đáp ứng điều kiện gì?

Đối với những thí sinh có mong muốn Liên thông lên trình độ Cao đẳng Xét nghiệm cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
 • Thí sinh Liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.
 • Có sức khỏe tốt, là công dân Việt Nam.
 • Đảm bảo lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngành Xét nghiệm Y học nắm trọn vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm Y học nắm trọn vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Cũng giống như quy định về thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược hay Y Dược khác, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm căn cứ theo đối tượng tuyển sinh đầu vào. Cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 15 tháng: Áp dụng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (ngoài ngành Xét nghiệm như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…) có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào?

Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của nhà trường;
 • Bản photo sổ học tập và bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Bản photo bằng TN Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ở mặt sau ảnh có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh;
 • 02 phong bì dán sẵn tem và ghi thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên (nếu có)

Tuyển sinh Liên thông Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Xét nghiệm năm 2018

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Không chỉ là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chuyên nghiệp mà mức học phí tại đây còn ở mức thấp nhất so với các trường đào tạo cùng chuyên ngành. Cụ thể: Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là 1.100.000 đồng/tháng/sinh viên.

Bên cạnh đó, thí sinh còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề tuyển sinh Cao đẳng Y Dược có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *