Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Công việc của một Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp?

Có khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng nhưng vẫn chưa rõ công việc cụ thể của một Điều dưỡng viên. Theo đó, Ban tuyển sinh Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn phân tích rõ vấn đề này!

Công việc của một Điều dưỡng viên tại bệnh viện
Công việc của một Điều dưỡng viên tại bệnh viện 

Công việc của Điều dưỡng viên sau khi ra trường

Điều dưỡng viên trong hệ thống ngành Y tế đã trở thành một ngành độc lập trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên vị trí, vai trò của một Điều dưỡng viên vẫn gắn liền với quy trình khép kín tại bệnh viện, cơ sở y tế, hỗ trợ các bộ phận khác để hoàn thành tốt công việc như hỗ trợ Bác sĩ trong việc chăm sóc phục hồi sức khỏe bệnh nhân. Họ trở thành cầu nối gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ, giúp bác sĩ phát hiện những bất thường, nhanh chóng xử lý những trường hợp cấp cứu nguy hiểm.

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, để có thể theo đuổi ngành Điều dưỡng lâu dài, các bạn trẻ cần nắm được những công việc cụ thể của một Điều dưỡng để có sự chuẩn bị về mặt tinh thần cũng như kiến thức, kỹ năng nghề nghề.

Những công việc cần phải làm tại cơ sở khám chữa bệnh, công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên có thể kể đến như:

  • Giải đáp thắc mắc cho người bệnh và gia đình bệnh nhân về tình trạng sức khỏe.
  • Hướng dẫn và thực hiện công tác tiếp đón bệnh nhân, làm các thủ tục khám chữa bệnh.
  • Thực hiện các kỹ năng xử lý lâm sàng, theo sõi tình trạng tiến triển của người bệnh.
  • Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc bản thân để đảm bảo cũng như hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.
  • Động viên bệnh nhân, truyền tải những mong muốn, những nguyện vọng của bệnh nhân đến bác sĩ phụ trách.
  • Trường hợp bệnh nhân qua đời các Điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để bàn giao cho nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm trong công tác quản lý thiết bị y tế, máy móc Y tế và dụng cụ trong bệnh viện theo đúng sự phân công.

Bên cạnh tìm hiểu các công việc của một Điều dưỡng viên thì bạn cũng cần xác định sẽ có những áp lực mà bạn sẽ gặp phải, củng cố đam mê, tăng tinh thần trách nhiệm, cẩn thận để có thể hoàn thành công việc tốt nhất.

Với những vai trò, vị trí của ngành Điều dưỡng trong hệ thống ngành Y tế, sinh viên Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đang ngồi trên ghế Nhà trường cần nâng cao hơn nữa tinh thần học tập, không ngừng hỏi hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Để có thể trở thành Điều dưỡng viên giỏi thì việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng, môi trường tốt để có thể nâng cao trình độ chuyên môn. Một trong những địa chỉ tin cậy dành cho các bạn sinh viên chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường được áp dụng theo mô hình chuyên sâu về thực hành. Sinh viên theo học tại trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nhà trường không ngừng chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn theo đúng quy định của Bộ Y tế nhằm đảm công việc của Điều dưỡng viên cũng như bảo chất lượng dạy và học.

Thí sinh theo học có thể gửi hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *